เผยภาพเรือดำน้ำอังกฤษ ที่ร่วมค้นหา MH370

600_a1ภาพจาก HO / AFP

600_b1ภาพจาก JOSE LUIS ROCA / AFP

เผยโฉมเรือ เอชเอ็มเอส ไทร์เลส (HMS Tireless) เรือดำน้ำของอังกฤษที่ร่วมปฏิบัติการค้นหา MH370

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2557 สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า เรือดำน้ำของอังกฤษ เริ่มออกปฏิบัติการค้นหาซากเครื่องบิน MH370 ในมหาสมุทรอินเดียแล้ว จุดความหวังให้กับทีมค้นหานานาชาติว่าอาจจะพบกล่องดำในไม่ช้านี้

สำหรับเรือดำน้ำจากอังกฤษลำนี้ เป็นเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ ชื่อ เอชเอ็มเอส ไทร์เลส (HMS Tireless) ถูกส่งตรงมาจากอังกฤษ สู่ออสเตรเลียเพื่อค้นหากล่องดำของเที่ยวบิน MH370 ในมหาสมุทรอินเดีย ซึ่งถึงแม้จะเหลือเวลาอีกไม่กี่วันแล้ว ที่กล่องดำจะแบตฯ หมด ไม่ส่งสัญญาณเตือนใด ๆ ออกมา แต่ทางทีมค้นหานานาชาติก็จะไม่ลดละความพยายาม จะค้นหาภายใต้สถานการณ์ที่ท้าทายนี้ จนกว่าจะเจอซากเครื่องบิน

ทั้งนี้ เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ลำนี้ ถูกนำออกมาใช้งานตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2527 บรรทุกลูกเรือราว 130 คน และเจ้าหน้าที่อีก 18 คน จะทำหน้าที่ในการจับสัญญาณอัลตราโซนิกจากกล่องดำของเครื่องบิน ซึ่งจะส่งสัญญาณออกมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาประมาณ 30 วัน

อย่างไรก็ดี นอกจากเรือดำน้ำเอชเอ็มเอส ไทร์เลส แล้ว อังกฤษยังได้ส่งเรือลาดตระเวนเอชเอ็มเอส เอคโค (HMS Echo) เข้าร่วมปฏิบัติการค้นหา MH370 อีกลำหนึ่ง โดยเรือลำนี้ จะร่วมปฏิบัติการกับเครื่องบิน 10 ลำ และเรืออีก 8 ลำ ในบริเวณที่สันนิษฐานว่าเครื่องบินตก

 

————————–
Source : kapook
Fanthai -media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวต่างประเทศ and tagged , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.