อินเดียล่าเสือดาวป่วนเมือง ทำร้ายคน บาดเจ็บแล้ว 7 ราย

Pic_405952

เจ้าหน้าที่ในเมืองทางเหนือของอินเดียระดมกำลังออกตามล่าตัวเสือดาวเพศผู้ตัวหนึ่ง หลังจากมันทำร้ายพลเมืองจนบาดเจ็บไปแล้ว 7 คน…

สำนัก ข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 25 ก.พ. ว่า เจ้าหน้าที่ในเมืองเมรุต ในรัฐอุตตรประเทศ ทางเหนือของประเทศอินเดีย ยังคงตามล่าหาตัวเสือดาวเพศผู้ อายุประมาณ 5 ปีตัวหนึ่ง หลังจากพบมันที่โกดังแห่งหนึ่ง เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (23 ก.พ.) ก่อนที่มันจะหลบหนี และออกทำร้ายผู้คนในเมืองจนได้รับบาดเจ็บแล้วอย่างน้อย 7 ราย

ในวัน จันทร์สภาพของเมืองเมรุต ซึ่งมีประชากร 3.5 ล้านคน ไม่ต่างจากการตกอยู่ภายใต้กฎเคอร์ฟิว เจ้าหน้าที่ตำรวจประกาศเตือนให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน ปิดหน้าต่างให้แน่นหนา โรงเรียนและมหาวิทยาลัยทั้งหมดถูกสั่งปิด ขณะที่กำลังผสมระหว่างกองทัพ, เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ และตำรวจท้องถิ่น ออกตามล่าหาเสือดาวที่หนีไป

ทั้ง นี้ เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้นายหนึ่งระบุว่า พวกเขาแบ่งกำลังออกเป็น 6 กลุ่ม แต่ยังไม่สามารถหาที่อยู่ที่แน่ชัดของเสือดาวตัวนี้ได้ หลังจากเห็นมันครั้งล่าสุดที่นอกอาคารหลังหนึ่ง ในเขตอาบูลาเน เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ โดยพวกเขาค้นหาภายในตึกจนทั่วแล้วแต่ไม่พบมัน

เสือ ดาวตัวนี้ถูกพบเห็นครั้งแรกเมื่อเวลาประมาณ 11:00 น. วันอาทิตย์ ที่โกดังแห่งหนึ่งใกล้เขตซาดาร์ธานา โดยเจ้าเสือดาวอยู่ภายในตึกจนถึงช่วงบ่ายแก่ ขณะที่ประชาชนเริ่มทยอยมามุงดู “เวลาประมาณ 15:30 น. มีพลเรือนชายคนหนึ่งเข้าไปในโกดังเพื่อดูว่าเสือดาวยังอยู่ข้างในหรือไม่ เขาขยับท่อนไม้ออกในเวลาเดียวกับที่เสือดาวพุ่งออกมาชนชายคนนี้ แล้วหนีไป” สุดานชู ชาร์มา เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้กล่าว

เสือดาวถูกพบตัวอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลทหารในเวลาประมาณ 17:00 น. “มันใช้วิธีอะไรสักอย่างจนสามารถเข้าไปภายในห้องหนึ่งของโรงพยาบาลและกบดาน อยู่ในนั้น” เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้คนเดิมกล่าว ก่อนที่ทีมผู้เชี่ยวชาญขององค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่า ‘ไวด์ไลฟ์ ทรัสท์ ออฟ อินเดีย’ (ดับเบิลยูทีไอ) จะเดินทางมาถึงในเวลา 20:00 น.

นายมายุคห์ ชัตเตอร์จี หัวหน้าองค์กร ดับเบิลยูทีไอ ประจำรัฐอุตตรประเทศระบุว่า พวกเขาปิดทางเข้าออกโรงพยาบาลทั้งหมด และบีบให้เสือดาวอยู่ภายในห้องเล็กๆ ห้องหนึ่ง โดยมันพยายามหลบซ่อนตัวให้พ้นจากสายตาของเจ้าหน้าที่ของเรา ทำให้เราต้องเปิดสัญญาณเตือนไฟไหม้ เพื่อให้มันเคลื่อนไหว

“เสือดาว ตัวนี้อยู่ในภาวะสงบจนกระทั่งประชาชนจำนวนมากรวมตัวยังที่เกิดเหตุ และช่างภาพคนหนึ่งเปิดหน้าต่างบริเวณที่เสือกำลังซ่อนตัวอยู่ ทำให้เกิดเสียงดังมาก เสือดาวคำรามแล้วพุ่งเข้ามาตะปบที่คอของช่างภาพรายนี้ และกลับเข้าไปภายใน ขณะที่ตำรวจยิงปืนออกไปสองนัด” นายชัตเตอร์จีระบุ

ต่อ มาเสือดาววิ่งไปยังห้องอีกห้องหนึ่งซึ่งอยู่สุดทางเดินของตัวอาคาร มันพยายามข่วนกระจก ฉีกทึ้งมุ้งลวด กระโจนใส่พัดลมบนเพดานหลายครั้งจนพัดลมตกลงมาพังเสียหาย ในช่วงหลังเที่ยงคืนเล็กน้อย เสือดาวเริ่มมีอาการกระวนกระวายอีกครั้ง หลังจากช่างภาพหลายคนไปรวมตัวที่หน้าต่างและพยายามขู่ให้มันกลัว ทำให้มันกระโจนใส่กำแพงคอนกรีตจากระยะ 15 ฟุต จนกำแพงแตกเป็นรูเล็กๆ ซึ่งเสือดาวใช้รูนี้หลบหนีหายไป

หลังจากนั้น มีรายงานว่า เสือดาวตัวนี้ทำร้ายคน 7 คน รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่ง ก่อนที่จะมีการพบเห็นมันอีกครั้ง ในกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองเมรุต และไม่พบร่องรอยของมันอีกจนถึงขณะนี้

 

——————————–
Source : ไทยรัฐ .com
Fanthai -Media-

This entry was posted in ข่าวต่างประเทศ and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.