นักแสดง Fast and Furious 6 ช็อกสุดๆ กับราคารถในสิงคโปร์

 

เรามักจะได้ยินผู้อ่านชาวสิงคโปร์พูดถึงราคารถที่ฟังดูน่าขบขันในประเทศของตนเสมอ  ขณะเดียวกัน นักแสดงหลายคนจากภาพยนตร์ชื่อดัง Fast and Furious ก็ ได้ถูกสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้เช่นกัน และคำตอบที่แท้จริงก็ไม่ได้ใกล้เคียงกับสิ่งที่นักแสดงแต่ละคนรับรู้มาเลย ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเขาเหล่านั้นรู้สึกประหลาดอย่างมากกับราคาของรถใน สิงคโปร์ที่ประเมินค่ามิได้

ในวิดีโอบันทึกการสัมภาษณ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ Fast and Furious ภาค 6 ที่ปรากฏอยู่ทางเว็บไซต์ Razor TV แทน ที่จะเป็นการสัมภาษณ์ธรรมดาทั่วๆ ไป แต่เปล่าเลย ทางด้าน John Lui ผู้รายงานข่าว ได้เกิดไอเดียสุดชาญฉลาด โดยการให้นักแสดงจากภาพยนตร์ คาดเดาราคารถในประเทศสิงคโปร์

เขา เริ่มต้นโดยสอบถามไปยัง Michelle Rodriguez และ Gina Carano ทั้งสองรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากหลังจากที่ทราบราคาที่แท้จริงของ Nissan Sylphy (Sentra ในอเมริกา) ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง $90,000 หรือ €70,000 (ขณะที่ในอเมริกา เริ่มต้นเพียง $15,990 / €12,500) และ Subaru BRZ ที่มาพร้อมราคาสุดโหดเช่นกันถึง $130,000 หรือ €101,500 (เริ่มต้นในอเมริกาเพียง $25,495 / €19,800)

ยิ่ง ไปกว่านั้น ทางด้าน Rodriguez ยังรู้สึกประหลาดใจเมื่อทราบว่า BRZ ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัทผู้ผลิตรถสัญชาติญี่ปุ่น (และคุณคงจะประหลาดใจว่าทำไมลูกค้าถึงคิดว่า Hyundai เป็นบริษัทผู้ผลิตรถสัญชาติญี่ปุ่น)

ไม่ เพียงเท่านั้น ด้านผู้สื่อข่าว Lui ได้สอบถามไปยัง Vin Diesel และ Luke Evans ถึงราคาของ Toyota Prius ($154,000), BMW 6 Series ($330,000) และ Honda Accord ขนาด 2.4 ลิตร ($130,000) ด้วยเช่นกัน และเมื่อดูจากราคาที่กล่าวมาแล้วนั้น คุณก็จะไม่ประหลาดใจอีกต่อไป เมื่อพบว่าไม่มีนักแสดงคนไหนสามารถเดาได้ใกล้เคียงกับราคาที่แท้จริงเลย

ทางเว็บไซต์ Jalopnik ได้ชี้ให้เห็นว่า ทำไมราคาของรถถึงได้สูงมากในประเทศสิงคโปร์ นั่นเป็นเพราะรัฐบาลใช้มาตรการการเก็บภาษีในอัตราที่สูงมาก เพื่อให้ผู้บริโภคหมดกำลังใจที่จะซื้อรถ คงจะเพราะต้องการลดปัญหาสภาพการจราจรที่ติดขัดเป็นแน่

 ———————————————————–—
Source : .9carthai.com
-Fanthai-Media-

 

loading...
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.