สื่อกระทิงโหม’เนย์มาร์’เลือกแล้วขอซบ’เจ้าบุญทุ่ม’

 

          สื่อสเปน โหมข่าวอย่างหนักว่า “เนย์มาร์” แข้งดาวโรจน์ตัดสินใจแน่วแน่แล้วว่า จะย้ายมาร่วมทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังต้นสังกัด ซานโต๊ส ยอมรับว่า ได้ตอบรับข้อเสนอขอซื้อตัวนักเตะเรียบร้อยแล้ว…

          สำนักข่าวต่าง ประเทศรายงานเมื่อวันที่ 26 พ.ค. เผยกระแสข่าวความเคลื่อนไหวอนาคตการย้ายทีมของ เนย์มาร์ แข้งดาวโรจน์ชาวบราซิลของสโมสร ซานโต๊ส หลังต้นสังกัดได้ออกมายอมรับอย่างเป็นทางการก่อนหน้านี้ว่า ได้ตอบรับสองข้อเสนอขอซื้อตัวดาวเตะวัย 21 ปีไปร่วมทีม แต่ไม่ได้บอกว่า สองข้อเสนอดังกล่าวนั้นมาจากสโมสรใด

          ขณะที่เชื่อกันว่า หนึ่งในสองข้อเสนอน่าจะมาจากทีม “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกาสเปน ที่ตกเป็นข่าวหมายปอง เนย์มาร์ มานานแล้ว ส่วนอีกหนึ่งข้อเสนอถูกคาดว่า น่าจะมาจาก “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด คู่ปรับของ บาร์เซโลนา นั่นเอง

          อย่างไรก็ตาม แม้มีรายงานว่า การพบปะระหว่าง เนย์มาร์ และพ่อของเขา กับตัวแทนของสโมสร ในเบื้องต้นนั้น ยังคงไม่ได้ข้อสรุปใดๆ แต่ล่าสุด สื่อในประเทศสเปนก็มีการโหมข่าวอย่างหนักว่า เนย์มาร์ จะเลือกย้ายมาค้าแข้งยังถิ่นคัมป์นูอย่างแน่นอน

          สอดคล้องกับการเปิด เผยของ โอดิโล โรดริเกส รองประธานสโมสร ที่ให้สัมภาษณ์อ้างว่า ในทีแรก เนย์มาร์ ถึงขั้นตกลงเคยเป็นคำพูดไว้แล้วว่า จะย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลนา เมื่อสัญญาของเขาหมดลงในปี 2014 ด้วย ก่อนที่ ซานโต๊ส จะยอมตัดสินใจขายเจ้าตัวออกไป เพื่อป้องกันการเสี่ยงที่จะเสียตัวนักเตะไปฟรีๆ หลังหมดสัญญา

          “ตอน ที่ผมไป บาร์เซโลนา เพื่อรับฟังข้อเสนอของพวกเขา ผมได้ทราบมาว่า เนย์มาร์ ตกลงทางวาจาไว้แล้วว่า เมื่อเขาหมดสัญญาในปี 2014 เขาจะย้ายไปร่วมทีม บาร์เซโลนา มันเป็นสัญญาลูกผู้ชาย แต่ก็เป็นเพียงสัญญาลมปากเท่านั้น” โรดริเกส เผย

          ขณะที่จากรายงานของ “มาร์กา” คาดว่า การแถลงการคว้าตัว เนย์มาร์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการของ บาร์เซโลนา นั้น น่าจะมีขึ้นหลังเกมลาลีกากับ เอสปันญอล ในคืนวันอาทิตย์นี้ หรือไม่ก็ในวันจันทร์รุ่งขึ้น

 

———————————————————–—
Source : thairath
-Fanthai-Media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวกีฬา and tagged , , . Bookmark the permalink.