มือปืนแบทแมนกราดยิง 12 ศพ ส่อรอดประหาร ใช้ ‘วิกลจริต’ อ้าง

 

ทนายความของมือปืนกราดยิงกลางโรงหนัง ขณะฉายเรื่องแบทแมน จนมีผู้เสียชีวิต 12 ศพ เตรียมยื่นข้อแก้ต่างต่อศาล ใช้อาการ “วิกลจริต” เป็นข้ออ้าง เพื่อให้คนร้ายพ้นโทษประหารชีวิต…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 8 พ.ค. ว่า นายเจมส์ โฮล์มส์ วัย 25 ปี นักศึกษาปริญญาเอก ผู้ต้องหาคดีกราดยิงกลางโรงภาพยนตร์ ระหว่างฉายหนังเรื่อง “แบทแมน” ที่เมืองออโรรา รัฐโคโลราโด เมื่อ 20 ก.ค. ปีที่แล้ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 12 ศพ บาดเจ็บอีก 58 ราย มีแนวโน้มพ้นผิดไม่ต้องรับโทษ เนื่องจากทนายความใช้เหตุผลของอาการ “วิกลจริต” เข้ามาเป็นตัวช่วย

ทั้งนี้ ทีมทนายความของ นายโฮล์มส์ ระบุว่า จะยื่นข้อแก้ต่างต่อศาล ในวันพิจารณาคดี 13 พ.ค. นี้ ขณะที่พนักงานอัยการ เคยคาดโทษประหารชีวิตไว้ก่อนหน้านี้ โดยนายโฮล์มส์ ถูกตั้งข้อหาหลายกระทง ทั้งฆาตกรรมโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 24 กระทงและข้อหาพยายามฆ่า 116 กระทง

เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นกลางดึกเวลาราว 00.38 น. มือปืนสวมชุดเกราะกันกระสุนทั้งตัว และลงมือคนเดียว โดยเดินเข้าไปในโรงภาพยนตร์ และปล่อยระเบิดแก๊สน้ำตา จากนั้นจึงเปิดฉากยิงใส่ผู้ชมภาพยนตร์ด้วยอาวุธปืนหลายประเภท เมื่อถูกจับกุม นายโฮมส์ สารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยว่า มีระเบิดอยู่ในที่พักของเขาด้วย.

 

———————————————————–—
Source : thairath
-Fanthai-Media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวต่างประเทศ and tagged . Bookmark the permalink.