ด่วน สิ้นแล้ว ชุมพล ศิลปอาชา รมว.ท่องเที่ยว

 

      ชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เตรียมนำศพตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดเทพศิรินทราวาส…

      วันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าอาการป่วยของนายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมิชชั่นกะทันหัน ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 17 ธ.ค. 2555 ที่ผ่านมา ด้วยอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออกระหว่างทำงานที่ทำเนียบรัฐบาล โดยที่ก่อนหน้านี้ นายชุมพล เคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยด้วยการทำบายพาสหัวใจมาแล้ว

      ล่าสุด จากการเปิดเผยของนายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ยืนยันว่า นายชุมพล เสียชีวิตแล้ว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี รวมอายุ 72 ปี โดยขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียด ซึ่งญาติอยู่ระหว่างการทำเรื่องขอรับศพออกจากโรงพยาบาล โดยจะนำศพตั้งสวดบำเพ็ญกุศลที่ศาลา 1 วัดเทพศิรินทราวาส นอกจากนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินการเรื่องขอพระราชทานน้ำหลวงอาบศพด้วยเช่น กัน

      สำหรับประวัตินายชุมพลนั้นเกิดเมื่อวันที่ 6  มิถุนายน  2483 เป็นบุตรของนายเซ็งเก็ม แซ่เบ๊ และนางสายเอ็ง  เป็นน้องชายคนเล็ก ของนายบรรหาร ศิลปอาชา  สมรสกับนางดวงมาลย์  ศิลปอาชา มีบุตร-ธิดา 2 คน คือ น.ส.สลิลดา ศิลปอาชาและนายรัฐพล   ศิลปอาชา เคยดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาเมื่อปี พ.ศ.2552 และยังเคยเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาด้วย นอกจากนี้ ทางการเมืองยังเคยดำรงตำแหน่งรองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 1 ช่วงระหว่างวันที่ 3 เม.ย.2535 ถึงวันที่ 29 มิ.ย.2535 ในสมัยที่นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ เป็นประธานฯ.

 

———————————————————–—
Source : .thairath
-Fanthai-Media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in การเมือง and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.