Gossip Girl Season 1

Season 1 – 18 Episodes
Gossip Girl เป็นรายการซีรีส์ออกฉายทางโทรทัศน์ มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ชีวิตวัยรุ่นอเมริกันในนิวยอร์ก สร้างโดยดัดแปลงมาจากบทประพันธ์ (ซึ่งเป็นหนังสือขายดี ชื่อเดียวกัน) เขียนโดย เซซิลี ฟอน เซเกซซาร์(Cecily von Ziegesar)ออกอากาศในสหรัฐอเมริกาตั้งแต่ เดือนกันยายน2550 เริ่มออกอากาศในประเทศไทยเมื่อ 25เมษายน2551 ทางทรูซีรีส์

การ ดำเนินเรื่องกล่าวถึง ชีวิตวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งในอัพเปอร์อีสท์ไซด์แมนฮัตตัน กรุงนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา (Upper East Side of Manhattan in New York City) ในเรื่องเรียน ชีวิตในวัยเรียน เพื่อนๆ แฟน-คนรัก อิจฉาริษยา พฤติกรรมทางเพศ สารเสพติด เรื่องอื่นๆของวันรุ่น ตลอดจนผู้ปกครอง ผู้ดำเนินชีวิตอย่างมีผลกระทบไม่มากก็น้อยต่อลูกๆวัยรุ่น

เรื่องย่อ

การดำเนินเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบจะมีเสียงผู้หญิงคนหนึ่ง แนะนำตนเองว่าคือ Gossip Girl (ให้เสียงโดย Kristen Bell จากเรื่อง Veronica Mars) เขียนบล็อก(Blog)เกี่ยวกับวัยรุ่นกลุ่มนี้ คอยแนะนำตัวละครแต่ละคน และบางครั้งก็ช่วยกระจายข่าวไปทั่ว ผ่านบล็อก อีเมล์ และSMS เริ่มจากสาวสวยตัวเอกของเรื่อง เซรีนา แวนเดอร์วูดเซน (Serena van der Woodsen แสดงโดย Blake Lively) ผู้ซึ่งกลับมายังนิวยอร์กอีกครั้ง (หลังจากหายหน้าไปจากเพื่อนๆระยะหนึ่ง โดยไม่บอกกล่าวล่วงหน้า) เซรีนากลับมาพร้อมกับนิสัยและพฤติกรรม ที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัด (ในทางที่ดีขึ้น) เพื่อนสนิทของเซรีนาชื่อ แบลร์ วอลดอร์ฟ (Blair Waldorf แสดงโดย Leighton Meester) สาวสวยอีกคน อยู่ในครอบครับที่มีปัญหาแต่ร่ำรวย เธอเป็นเสมือนราชินีผึ้งในโรงเรียน (ควีนบี – Queen Bee) ห้อมล้อมด้วยสาววัยรุ่นคนอื่นๆ (รวมเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างปอปปูลาร์) ตัวละครหลักคนอื่นๆในเรื่อง ได้แก่ แฟนของแบลร์ (เลิกกันบ้างดีกันบ้าง กลับไปกลับมา) ชื่อ เนท อาร์ชิบาลด์ (Nate Archibald แสดงโดย Chace Crawford) เพื่อนของเนทชื่อ ชัค แบส (Chuck Bass แสดงโดย Ed Westwick) ผู้มีพฤติกรรมนอกลู่นอกทางเป็นพักๆ ในขณะที่แดน ฮัมฟรี (่Dan Humphrey แสดงโดย Penn Badgley) เป็นชายหนุ่มนิสัยดี มาจากครอบครัวฐานะปานกลาง (ผู้แอบชอบเซอรีนามานาน) ค่อยๆสานความสัมพันธ์กับเซรีนา น้องสาวของแดนชื่อเจนนี (Jenny Humphrey แสดงโดย Taylor Momsen) ก็พยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเป็นคนหนึ่งในกลุ่มของควีนบี และเพื่อนสนิทตั้งแต่เล็กๆ(แฟนเก่า?)ของแดน ชื่อ วาเนสซาผู้เก่งรอบด้าน (Vanessa Abrams แสดงโดย Jessica Szohr)ลูกสาวของครอบครัวศิลปิน วาเนสซาชอบงานสร้างภาพยนตร์ เป็นเสมือนอุปสรรคในความรักระหว่างแดนกับเซรีนา ภายหลังกลายเป็นคนรักคนใหม่ของเนท

สิ่งแตกต่างจากในหนังสือ Gossip Girl
หนังสือ Gossip Girl เป็นหนังสือสำหรับวัยรุ่น เขียนโดย เซซิลี ฟอน เซเกซซาร์(Cecily von Ziegesar) หนังสือในชุดมีหลายเล่ม Gossip Girl เป็นชื่อของเล่มแรก เมื่อเปรียบเทียบเนื้อเรื่องในหนังสือ กับเนื้อเรื่องที่ถูกดัดแปลงเป็นรายการโทรทัศน์ จะพบว่ามีความแตกต่างกันอยู่มากมาย เช่น

ใน หนังสือบรรยาย แดนว่าผมกระเชิงไม่ค่อยได้โกนหนวดเครา ออกจะดูโง่เล็กน้อย (shaggy, unshaven …, and kind of nerdy) และสูบบุหรี่จัดมาก แต่ในทีวีนั้น แดนผมสั้นโกนหนวดเคราเรียบร้อย และไม่สูบบุหรี่
ใน หนังสือ แดนกับวาเนซซาไม่ได้เป็นเพื่อนสนิทกันตั้งเด็ก (แบบในทีวี) และแดนนัดเที่ยวกับเซรีนาแค่เพียงช่วงสั้นๆ แต่ในทีวี ความสัมพันธ์ระหว่าง แดนกับเซรีนาค่อนข้างจริงจัง ยาวนานอยู่หลายเดีอน
ต้นเหตุที่ทำให้เซรีนาไปจากนิวยอร์กตั้งแต่แรก ในหนังสือกับในทีวีไม่เหมือนกัน
ใน หนังสือเมื่อเซรีนากลับมา เธอยังคงต้องการเที่ยวสังสรรค์ และอยากให้ทุกๆอย่างกลับไปเหมือนเก่า แต่ในทีวีเซรีนาตั้งใจแน่วแน่ที่จะเปลี่ยนแปลง เป็นคนที่ดีกว่าเดิม
ใน หนังสืออีริคเป็นพี่ชายของเซรีนา (แก่กว่ากัน 3ปี) ชอบเพื่อนต่างเพศ และเรียนอยู่ระดับมหาวิทยาลัย แต่ในทีวี อีริคเป็นน้องชายของเซรีนา (อายุน้อยกว่า 2ปี) และชอบผู้ชายด้วยกัน
ใน หนังสือพ่อและแม่ของเซรีนาไม่ได้แยกทางกัน (อย่างในทีวี) และลิเลียนแม่ของเซรีนาก็ไม่เคยพูดกับพ่อของแดน แต่ในทีวีแม่ของเซรีนากับพ่อของแดนเคยเป็นแฟนเก่ากัน และกลับมาสนใจกันและกันอีกครั้ง
ใน หนังสือนั้นจอร์จีนาเป็นแฟนเก่าเนตจากศูนย์บำบัดฯ (rehab.) และพบเซรีนาแค่ช่วงสั้นๆ แต่ในทีวี จอร์จีนา (Georgina Sparks รับบทโดย Michelle Trachtenberg จากเรื่อง Buffy the Vampire Slayer) เคยสนิทกับเซรีนามาก่อน และเป็นเสมือนฝันร้ายจากอดีตของเซรีนา

loading...
This entry was posted in Uncategorized and tagged . Bookmark the permalink.