บอย ปกรณ์ แจงญี่ปุ่นไม่น่ากลัว เชื้อแบคทีเรียกินเนื้อคน มีทุกที่

เรียกว่าคอยรายงานให้กับแฟนๆ ได้รู้ผลอาการป่วยทางไอจีของตัวเองอยู่เป็นระยะ ล่าสุด บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ถอดสายน้ำเกลือ มาร่วมงาน เปิดตัว ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง พร้อมกับให้สัมภาษณ์ถึงอาการติดเชื้อ แบคทีเรียกินเนื้อคน หรือ Streptococcus Aureus

อัพเดตอาการป่วยหน่อยตอนนี้เป็นยังไงบ้าง
“อาการป่วยตอนนี้ก็ถือว่าดีขึ้นเรื่อยๆ ครับ แต่เดี๋ยวหลังจากนี้ผมต้องเข้าสู่กระบวนการปิดแผล ก็ทีนี้ต้องนอนโรงพยาบาลอีก 5 วัน ซึ่งคุณหมอเขาคาดการณ์ไว้ว่า ระยะเวลาที่จะแน่ใจจริงๆ ว่าเชื้อจะโดนยาฆ่าจนหมด”

ถือเป็นอาการป่วยที่รุนแรงเหมือนกัน
“ถือว่ายาวนาน และต้องให้เวลารักษาอยู่นานเหมือนกัน แต่มันก็ช่วยไม่ได้แหละเนาะ ในเมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ต้องรักษากันไป ต้องขอบคุณทุกคนครับที่เป็นห่วงผม ขอบคุณทั้งข้อความ หรือที่มาเยี่ยมทั้งส่วนตัว หรือเป็นแฟนคลับที่ส่งของมาเยี่ยม ขอบคุณมากๆ

ถามว่าอาการของผมมันน่าเป็นห่วงไหม มันก็น่าเป็นห่วงจริงๆแหละ เป็นโรคที่อันตราย แต่เราก็อยู่ในการดูแลของคุณหมอ ซึ่งตอนนี้อาการก็ดีขึ้นเรื่อยๆ แล้ว คาดว่าจะหายได้เร็ววัน

อย่างเรื่องของตัวโรคที่ผมเป็น เช่นตอนนี้ ใครเจอผมก็เข้ามาถาม ว่าเขาจะไปญี่ปุ่นไม่กล้าไปเลย กลัวอะไรกัดมา ซึ่งผมจะบอกว่าจริงๆ แล้วโรคนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นที่แค่ญี่ปุ่น แต่มันเกิดขึ้นได้ทุกที่ เมืองไทยก็มี ถามว่าเกี่ยวกับแมลงมั้ย จริงๆ แมลงอาจไม่ใช่สาเหตุหลัก แมลงที่ผมโดนอาจเป็นแค่ยุงเอง มันกัด พอกัดแล้วเป็นแผล ผมดันไปเกามัน เลยเป็นการเปิดทางให้แบคทีเรียเข้าไปที่แผล

ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ต้องบอกว่ามันเป็นแบคทีเรียที่มีอยู่ทั่วไป ถ้ามันอยู่บนผิวหนังมันก็อาจไม่ได้เป็นอะไร แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่หล่นลงไปในแผล มันจึงเกิดการติดเชื้อข้างใน อันนี้เนี่ยอันตราย ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าถ้าเกิดโดนอะไรกัด ต้องคอยสังเกตตัวเอง อย่างถ้าเวลาโดนยุงกัดแล้วมันเกิดแผลที่เกินไปกว่านั้น อันนี้อันตราย ต้องรีบไปหาหมอ เพราะมันอาจจะมีอาการติดเชื้อข้างในก็ได้”

คอนเฟิร์มหน่อยว่าตอนนี้อาการหายดีแล้ว
“เรื่องเชื้อลุกลามหรือว่าต้องผ่าเนื้อออกเพิ่มตอนนี้ไม่มีแล้วครับ ตอนนี้ก็แค่รอให้เชื้อหมด ซึ่งตอนนี้ผมก็ยังต้องให้ยาเพื่อทำให้เชื้อหมด ถ้าเชื้อหมดผมก็ปิดแผล แล้วก็เรียบร้อยครับ”

ขอบคุณรูปจากไอจี : boy_pakorn

_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-