อายุ 52 ปีแล้ว “เจิ้งอี้เจี้ยน” ยังโกยรายได้ต่อเนื่อง ทรัพย์สินปัจจุบันเฉียด 2,000 ล้านบาท

ดาราหนุ่มวัย 52 ปี “เจิ้งอี้เจี้ยน” ยังคงรักษาชื่อเสียงเอาไว้ได้ดีไมมีตก ล่าสุดเขาเพิ่งจะเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ถึง 6 รอบในฮ่องกงบ้านเกิด จนทรัพย์สินรวมว่ากันว่าสูงถึง 500 ล้านเหรียญฮ่องกงแล้ว

เจิ้งอี้เจี้ยน เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 1986 และได้เล่นภาพยนตร์ครั้งแรกในปี 1992 จนกลายเป็นพระเอกชื่อดังอีกคนของเกาะฮ่องกง มีผลงานต่อเนื่องมากมาย เขาเป็นทั้งนักร้องชื่อดัง และยังมีผลงานภาพยนตร์ดัง ๆ หลายเรื่อง อย่างหนังชุด “กู๋หว่าไจ๋” หรือ ฟงอวิ๋น

นอกจากนั้นแม้จะเพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 52 ปี ไปหมาด เขาก็ยังคงรักษาชื่อเสียงเอาไว้ได้อย่างต่อเนื่อง คอนเสิร์ตใหญ่ 6 รอบที่ฮ่องกงคงมีแฟน ๆ สนใจตีตั๋วเข้าไปชมมากมาย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ เจิ้งอี้เจี้ยน จะสามารถสะสมทรัพย์สินได้มากถึง 500 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 1,900 ล้านบาท

ก่อนหน้านี้ เจิ้งอี้เจี้ยน เคยแสดงแสดงนำใจให้กับแฟนสาวอย่าง เมิ่งเจียฮุย ตอนที่เธอประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์จนถูกฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายถึง 4 ล้านเหรียญฮ่องกง แม้ตอนนั้นทั้งคู่จะเพิ่งคบหาดูใจกัน แต่ เจิ้งอี้เจี้ยน ก็ช่วยเหลือเธอเต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องคดีจนสุดท้ายสามารถเจรจาจนลดค่าเสียหาเหลือเพียงแค่ 4 แสนเหรียญเท่านั้น

จนต่อมาเมื่อทั้งสองแต่งงานกัน เจิ้งอี้เจี้ยน ก็ใส่ชื่อเธอให้เป็นหุ้นส่วนบริษัท EK Plus Limited ของเขาทันที และยังซื้อบ้านราคา 10 ล้านเหรียญฮ่องกงให้กับพ่อตา หลังท่านเกษียณอายุการทำงานด้วย

นอกจากเรื่องงานในวงการบันเทิงแล้ว เจิ้งอี้เจี้ยน ยังประสบความสำเร็จในการลงทุนไม่น้อย รวมถึงบ้านที่เขากับภรรยาอาศัยอยู่ด้วยกันที่ซื้อมา 2.8 ล้านเหรียญฯ แต่ตอนนี้ราคาพุ่งไปเป็น 6 ล้านเหรียญฮ่องกงแล้ว

นอกจากนั้นในปีนี้ เจิ้งอี้เจี้ยน ยังซื้อบ้านราคา 10 ล้านเหรียญฮ่องกง เพื่อเป็นการลงทุนมาอีกแห่ง รวมทั้งหมดจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่เขาจะมีทรัพย์สินสูงระดับ 1,900 ล้านบาท หรือ 500 ล้านเหรียญฮ่องกงอย่างที่ว่า

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-