ถ่ายซ่อมเพิ่ม 4 เดือน! ลือ “Mulan” ออกมาไม่น่าพอใจ

562000010569001

หนังจากการ์ตูนสุดฮิตของ Disney ถ่ายทำเสร็จแล้ว และมีการฉายรอบทดลองให้ผู้บริหาร Disney ชมไปแล้วด้วย แต่ลือกันว่าหนังออกมาไม่ค่อยน่าพอใจ จนต้องมีการกลับไปถ่ายซ่อมนานถึง 4 เดือน

แม้ตัวอย่างของ Mulan จะได้รับผลตอบรับที่ค่อนข้างดี แต่มีข่าวลือว่าคนที่ดูหนังรอบพรีวิวมาแล้ว บอกว่าหนังเรื่องนี้ออกมาแค่ระดับ “กลาง ๆ” เท่านั้น

Disney เปลี่ยนแปลง Mulan จากการ์ตูนเพลงที่เน้นความคลื้นแคลง มาเป็นหนังที่มีความจริงจังมากขึ้น นอกจากนั้นก็ยังมีการตัดตัวละครอย่าง “มังกรมูชู” ที่เรียกได้ว่าเป็นดาราชูโรงของฉบับการ์ตูนทิ้งด้วย แต่ดูเหมือนว่าสุดท้ายแล้วคนที่ได้ดูหนังรอบพรีวิวกลับไม่ค่อยชอบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

ตามข่าว Disney ตัดสินใจถ่ายซ่อมในส่วนของฉากสงคราม และงานทั้งหมดจะใช้เวลาถึง 4 เดือนเลยทีเดียว ขั้นตอนการถ่ายซ่อมน่าจะสิ้นเสร็จในช่วงเดือน ก.พ. ซึ่งถือว่าใกล้กับกำหนดฉายในเดือน มี.ค. มาก หนังจึงต้องทำงานโพสต์โปรดักชั่น และตัดต่อพร้อม ๆ กันไปด้วย

Mulan ยังมีปัญหาเล็ก ๆ อีกด้านเกิดขึ้น เมื่อ หลิวอี้เฟย ดารานำของเรื่องได้แสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจนเกี่ยวกับเรื่องของฮ่องกง ด้วยการประกาศว่าเธอขอสนับสนุนการทำงานของตำรวจ และไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงของผู้ประท้วงในเกาะฮ่องกง จนทำให้ชาวฮ่องกงบางส่วนรู้สึกไม่พอใจ และเรียกร้องให้มีการแบนหนังเรื่องนี้ ด้วยติดใช้แฮชเทค #BoycottMulan

562000010569002

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-