หงี่นรกโอปป้าคลั่ง!ตามตื๊อแต่ถูกเมินปรี่จิกผมกระทืบยับเน็ตไอดอลญี่ปุ่น!

news20190901065886

โอปป้าเกาหลีสร้างชื่ออื้อฉาวอีกแล้ว! มิยูริน เน็ตไอดอลสาวชาวญี่ปุ่น มาท่องเที่ยวในกรุงโซลอยู่ดีๆ ก็มีอันต้องถูกชายหนุ่มเจ้าถิ่นทำร้ายร่างกายอย่างทารุณ จนกระทั่งกลายเป็นเรื่องเด่นประเด็นร้อนตามหน้าสื่อกระแสหลักและโลกออนไลน์ของทั้งสองประเทศไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ไปโดยปริยาย!!

เหตุร้ายดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ใกล้กับย่านชอปปิ้งฮงแด ทางตะวันตกของกรุงโซล โดย มิยูริน ได้โพสต์รูปและข้อความผ่านทาง ทวิตเตอร์ ในวันเดียวกันเพื่อบอกเล่าให้โลกรับรู้อีกครั้งว่าซีรีส์เกาหลีกับโลกความเป็นจริงนั้น ไม่ได้เหมือนเป๊ะอย่างที่สาวๆ ทั่วโลกใฝ่ฝันแต่อย่างใด

“ชาวเกาหลีคนหนึ่งทำร้ายฉัน กระชากและดึงผมของฉัน และทุบตีฉันจนกระทั่งแขนของฉันฟกช้ำ” ข้อความของเธอระบุ ขณะที่เพื่อนคนหนึ่งที่เดินทางไปกับ มิยูริน ด้วยก็ได้อัพโหลดคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพพฤติกรรมโฉดชั่วดังกล่าวเอาไว้ได้ ซึ่งจะแลเห็นหนุ่มเกาหลีรายหนึ่งเดินตามคุกคามพวกเธอ ด้วยการร้องตะโกนถ้อยคำหยาบคายพลางไล่ตะเพิดให้ออกไปเสียจากแผ่นดินโสมขาวแต่โดยดี

ตะโกนไปตะโกนมายังไม่หนำใจพอ จู่ๆ ชายคนดังกล่าวก็เกิดของขึ้นปรี่เข้ามาทำร้ายร่างกาย มิยูริน กับเพื่อนของเธอ ทั้งจิกผมทั้งเตะต่อยเป็นพัลวันจนกระทั่งเธอทรุดลงไปกองกับพื้นเพราะไม่มีทางเลยที่เธอจะป้องกันตัวเองได้

หลังจากนั้น โพสต์ของเธอก็แพร่สะพัดไปทั่วโลกโซเชียลฯ เมื่อมีคนมากดไลค์มากกว่า 220,000 ครั้ง และมีการรีทวีตหรือแชร์ต่อๆ กันไปอีกมากกว่า 138,000 ครั้ง โดย มิยูริน เชื่อว่าสาเหตุที่เธอโดนทำร้ายก็เพราะว่าชายคนดังกล่าวโมโหที่พวกเธอไม่สนใจเขา

“ชาวเกาหลีจะโกรธถ้าคุณเพิกเฉยการเข้ามาจีบและการคุกคามของพวกเขา…เกาหลีไม่ปลอดภัยเลย” อีกข้อความของ มิยูริน ระบุ

โพสต์ดังกล่าวทำเอาเครือข่ายสังคมออนไลน์แทบระเบิด ด้วยการที่ชาวเน็ตเมืองซามูไรจำนวนมากพากันวิพากษ์วิจารณ์ชายคนดังกล่าวอย่างรุนแรงที่ทั้งมีอคติและแสดงพฤติกรรมน่ารังเกียจสุดๆ

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตเกาหลีจำนวนมากก็ยังเข้ามาต่อว่าการทำร้าย มิยูริน อย่างไม่มีเหตุผลดังกล่าวด้วยเช่นกัน แถมยังรู้สึกเสียใจที่เธอต้องมาเผชิญกับประสบการณ์โคตรจะเลวร้ายในประเทศของตนเองแบบนี้

“ขอโทษ ขอโทษมากๆ เลย พวกเรารู้สึกผิดอย่างที่สุด ผู้ชายประเภทนี้มีเพียง 1 ใน 1,000 เท่านั้นในเกาหลี เราต้องขอโทษด้วย ผู้ชายคนนี้จะต้องถูกลงโทษโดยคนของเรา เราต้องขอโทษอย่างมากๆ อีกครั้งหนึ่ง” ข้อความจาก @super_bae ระบุ

ด้าน @misspayntbrush โพสต์ว่า “แต่เขาก็คือคนจำพวกนั้น เห็นได้ชัดว่าผู้ชายเกาหลีโดยทั่วไปไม่เคารพผู้หญิง แต่พวกเขาก็ยังเอาแต่พูดว่า – ไม่ใช่พวกเราทุกคนหรอกน่า! – ”

ทั้งนี้ ตำรวจเกาหลีได้ออกถ้อยแถลงถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้วว่าพวกเขาพบผู้เสียหาย และผู้ต้องสงสัยในคดีทำร้ายร่างกายจากเหตุการณ์นี้แล้ว แต่ในระหว่างการสอบสวน มิยูริน ต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลางคัน เพราะเธอมีอาการเจ็บปวด และมีอาการชาที่ลำคอตลอดจนแขนขวาของเธอ โดยมีรายงานว่าเธอจะไปรักษาตัวในโรงหมอต่อไปเมื่อเดินทางกลับถึงญี่ปุ่นเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับสงครามเศรษฐกิจระหว่างทั้งสองชาติที่กำลังดำเนินอยู่อย่างดุเดือดในเวลานี้แต่อย่างใดทั้งสิ้น

เครดิตภาพ: Instagram/miyurindarukoro, Twitter/miyurindarukoro, allkpop

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-