‘แพท’สุดเศร้า-สูญเสียแม่ปุบปับ ชี้สาเหตุทำไมไม่ให้เจอ-ที่แท้ป่วยมะเร็ง

ปกแพทนปภา-696x392

‘แพท’สุดเศร้า-สูญเสียแม่ปุบปับ ชี้สาเหตุทำไมไม่ให้เจอ-ที่แท้ป่วยมะเร็ง – “เกิดขึ้นค่อนข้างเร็ว ถือเป็นการเจอ กันครั้งแรกและครั้งสุดท้าย จริงๆ วันนี้ครบ 7 วันที่ท่านเสีย(1 ส.ค.) และลอยอังคารเรียบร้อยแล้วค่ะ” ดาราสาว ‘แพท’ณปภา ตันตระกูล เปิดใจหลังอุ้มน้อง ‘เรซซิ่ง’ ลูกชายมาร่วมกิจกรรมงาน “แอลจีชวนลูกปลูกรัก เติมใจให้แม่” ถึงเรื่องที่เพิ่งเสียแม่แท้ๆ ไปอย่างกะทันหัน ทั้งที่ยังไม่เคยเจอหน้า

ก่อนหน้านี้ได้เจอท่านก่อนไหม “ไม่เคยเจอตัวค่ะ ได้คุยกันทางโทรศัพท์และแม่ส่งรูปให้ดูทางไลน์ แม่ยังไม่สะดวกจะเจอ เพิ่งมารู้วันที่คุณแม่เสียว่าเพราะคุณแม่ป่วย ยังไม่อยากเจอ”

เหมือนท่านไม่อยากให้เห็นท่านตอนป่วย “น่าจะเป็นอย่างนั้น เราไม่รู้เลย จนอยู่ดีๆ ท่านไปเลย เราต้องถามคุณตาคุณยายว่าแม่ป่วยเป็นอะไร แพทรู้ที่ไปงานศพว่าแม่ป่วยเป็นมะเร็งค่ะ”

ความรู้สึกแรกที่รู้ว่าแม่เสียรู้สึกอย่างไร แพทกล่าวน้ำเสียงเศร้าว่า “อย่างที่บอกมันกะทันหันมาก คุณตาเป็นคนโทร.มาว่าให้มาดูใจแม่ ตอนนั้นเราทำงานอยู่ เราก็บอกว่าเราจะรีบไป สักพักคุณตาก็บอกว่าคุณแม่ไม่ไหวแล้ว ให้มาที่วัดเลย สวดปกติ สวด 2 วัน เผาวันจันทร์ นี่ก็ครบ 7 วันแล้ว”

เสียใจไหมที่ไม่ได้เจอแม่ “ไม่เลยค่ะ แพททำทุกอย่างเต็มที่ เราบอกเราขอแล้ว แต่ทุกอย่างมันไม่ใช่แค่เรา มันอยู่ที่ฝั่งแม่ด้วยว่าเขาพร้อมมั้ย มีเหตุผลอะไร ยังไง ทุกอย่างมันถูกวางไว้แล้ว ซึ่งเราทำเต็มที่แล้วในส่วนของแพท แม่เองก็เลือกในส่วนของเขาที่เขาสบายใจ เราจะไม่กดดันกัน คำว่าเสียใจมันเลยไม่มี มีแต่คำว่าเสียดาย มันเสียใจที่วันนี้เราสูญเสีย แต่เราไม่ได้เสียใจที่วันนี้เราไม่ได้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ มันเป็นความเสียดายว่าแม่น่าจะให้เราได้เจอเขาตอนที่เรายังคุยกันได้ ไม่ใช่มาเคาะโลงคุย”

แม่มีฝากอะไรถึงเราไหม ดาราสาวกล่าวว่า “ไม่มีเลยค่ะ มีแค่วันที่แกจะไปก็เรียกหาเท่านั้นเอง แกอยากเจอ”

ได้บอกอะไรบ้างตอนไหว้แม่ “แพทกับแม่ไม่ได้เจอกันมา 33 ปี แล้ววันที่เจอคือวันที่แกเสีย เราก็บอกได้แค่ว่าเรารักแกแค่นั้น”

กำลังใจเราดี “ดีค่ะ แพทอยู่กับปัจจุบัน อะไรที่เป็นการสูญเสียเราเสียใจได้ แต่ยังมีคนข้างหลังที่ต้องดูแล เอาทุกความทรงจำ ทุกเรื่องราวการสูญเสียเป็นพลังในการทำงาน”

พี่น้องในวงการให้กำลังใจเราเยอะมาก “เยอะมากค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ให้กำลังใจ ทั้งคนที่สนิท ทั้งคนที่เพิ่งเริ่มรู้จัก ก็ขอบคุณมาก”

กระแสมีแต่คนชื่นชมที่เราพาน้อง ‘เรซซิ่ง’ ลูกชาย รวมถึง ‘เบนซ์-อัครกิตติ์’ ไปไหว้คุณแม่ “เป็นสิ่งที่ต้องทำในฐานะลูก เราคือครอบครัว น้องยังไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แค่คนเยอะดี สนุกจัง ขอวิ่งหน่อย มันยังไม่ถึงเวลาที่แพทจะต้องบอกว่าคุณยายตายแล้วนะลูก คุณยายคือแม่ของแม่ แค่ให้เขามาร่วมงานแค่นั้นเลย วันนึงที่เขาโตขึ้น เขารู้เรื่องแล้วแพทจะอธิบายเขาว่ามันเกิดอะไร เรซจะต้องรู้อะไรอีกเยอะเลยในชีวิต แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้”

แบนซ์-ร่วมงานศพแม่แพท-640x696

พี่เบนซ์ไปร่วมงานด้วย “ไปด้วย ยังไงเขาก็เป็นคนในครอบครัว เราเชิญคนที่เราสนิททุกคน ใครสะดวกก็มา ไม่บังคับ เดี๋ยวจะมีงานวันครบ 100 วันในเดือนพ.ย. ใครว่างก็มากัน อย่างวันนี้แพทก็ไม่ได้ไปเพราะมีงาน ซึ่งคุณตาคุณยายและน้องเข้าใจ”

เราได้ช่วยเหลืออะไรไปบ้าง “ทุกอย่างค่ะ เรียบร้อยหมดแล้ว ให้ทางนั้นจัด ส่วนค่าใช้จ่ายแพทดูแลเอง”

_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-