B.I ขอถอนตัวจาก iKON และเลิกสัญญากับ YG ยอมรับช่วงหนึ่งในชีวิตเคยอยากเสพยา

562000005787801

หลังช่วงเช้าของวันนี้ (12 มิ.ย.) สำนักข่าว Dispatch ได้เผยแพร่ข้อมูลว่าศิลปินหนุ่ม B.I แห่งวง iKON ได้พยายามติดต่อขอซื้อยาเสพติดผิดกฎหมาย ล่าสุดเขาได้ออกแถลงการณ์ขอโทษในสิ่งที่เกิดขึ้น และตัดสินใจถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิกของ iKON แล้ว

โดย B.I ได้เขียนข้อความเพื่อขอโทษทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะแฟนคลับ กับสมาชิกวง iKON ลง IG ยอมรับว่าช่วงหนึ่งในชีวิตของเขาเคยอยากใช้ยาเสพติดผิดกฎหมาย แต่สุดท้ายเพราะความกลัวจึงไม่ถึงขั้นใช้ยาเหล่านั้นไปจริง ๆ

“ผม คิมฮันบิน นะครับ ก่อนอื่นอยากจะขอโทษอย่างจริงใจที่ผมได้ทำให้เกิดประเด็นจนเป็นที่วิจารณ์จากสาธารณชน จากการกระทำอันไม่ถูกต้องมาก ๆ ของตนเอง”

“เป็นความจริงที่ในเวลานั้นผมมีปัญหา และความทุกข์ ตอนนั้นผมอยากจะหันไปพึ่งในสิ่งที่ก่อนหน้านี้ตัวเองก็ไม่เคยสนใจเลยมาก่อนเลย อย่างไรก็ตามสุดท้ายผมกลัว และหวาดวิตกมากจึงไม่ได้ใช้มัน”

“อย่างไรก็ตาม สุดท้ายผมก็ยังรู้สึกอับอาย และรู้สึกผิดต่อแฟน ๆ รวมถึงสมาชิกในวงของผม ซึ่งล้วนต้องเสียใจ และผิดหวังในตัวผมอย่างมากที่สุด กับสิ่งที่ผมแสดงออก และตัดสินใจทำลงไป”

“หลังจากนี้ผมจะขอพิจารณาตัวเอง และจะขอออกจากทีมไป … ผมอยากจะโค้งขอโทษแฟน ๆ และสมาชิกในวงอีกครั้ง ขอโทษจริง ๆ”

ทางด้าน YG Entertainment ที่ได้ออกมายืนยันก่อนหน้านี้ว่า คิมฮันบิน หรือ บี.ไอ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด เพราะในการตรวจหาสารเสพติดที่ผ่านมาตลอดการเป็นนักร้องของสังกัด เขาไม่เคยมีผลออกมาเป็นบวกเลยสักครั้ง แต่ล่าสุดได้ออกมายืนยันการยกเลิกสัญญากับ บี.ไอ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อทำตามเจตนารมย์ของนักร้องหนุ่มที่มิอาจสู้หน้าแฟนๆและเพื่อนร่วมวงได้อีกต่อไป

“สวัสดีครับ ต้นสังกัด YG Entertainment ครับ

เราอยากจะขอโทษทุกคนที่ทำให้ต้องผิดหวังจากพฤติกรรมส่วนตัวของคิมฮันบิน ศิลปินในค่าย YG 

คิมฮันบิน รู้สึกเสียใจและอยากรับผิดชอบอย่างมากหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น และทางเราเองก็ได้จัดการเรื่องนี้อย่างจริงจังด้วย ได้มีการตัดสินใจเรียบร้อยแล้วว่าเขาจะถอนตัวออกจากวง IKON และสัญญาของเขากับค่าย YG Entertainment ได้ถูกยกเลิกลงเรียบร้อยแล้ว

YG เองก็ได้ตระหนักว่าเราต้องจัดการแสดงความรับผิดชอบจากสิ่งที่เกิดขึ้นโดยศิลปินของเรา

เราต้องขอแสดงความเสียใจอย่างมากอีกครั้งที่ก่อให้เกิดปัญหาขึ้นครับ”

โดยหลังจากที่ Dispatch สื่อจอมแฉ ได้รายงานข่าวการพยายามซื้อยาเสพติดของบี.ไอ ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาหุ้นของ YG Entertainment ก็ได้ร่วงลงอย่างหนัก และทาง บี.ไอ เองก็ถูกถอดออกจากรายการวาไรตีโชว์ 2 รายการที่เขาได้เข้าร่วมแทบจะทันทีด้วยเช่นกัน

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

?