อุบไต๋อวสาน”เกมออฟโธรนส์”ฉบับนิยายผู้แต่งไม่วายบ่นเซ็งซีรีส์ตัดจบไวเกิ๊น!

news201905260624916

ควันหลงยังคงตลบอบอวลภายหลังซีรีส์ยอดฮิต “เกม ออฟ โธรนส์” (Game of Thrones) ถึงบทอวสานหลังจบตอนที่ 6 ของซีซั่นที่ 8 เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทั้งๆ ที่นิยายแฟนตาซีขายดีต้นตำรับอันเป็นผลงานการประพันธ์ของ จอร์จ อาร์. อาร์. มาร์ติน (จอร์จ เรย์มอนด์ ริชาร์ด มาร์ติน) ยังไม่ได้อวสานไปด้วย จึงทำให้เกิดความสับสนระคนสงสัยในหมู่แฟนๆ ว่าแล้วผู้แต่งจะปิดฉากเรื่องนี้ยังไงกันแน่?!

นักเขียนชื่อดังชาวอเมริกัน วัย 70 ปี โพสต์ข้อความผ่านบล็อกส่วนตัวว่า “ทั้งหมดจะจบอย่างไร? ผมได้ยินใครต่อใครกำลังถาม ตอนจบจะเหมือนในซีรีส์หรือเปล่า? แตกต่างกันไหม? เอ่อ…ใช่ และไม่ และใช่ และไม่ และใช่ และไม่ และใช่”

“ผมกำลังทำงานด้วยสื่อที่แตกต่างไปจาก (ผู้อำนวยการสร้าง) เดวิด (เบนิออฟ) และ แดน (ดี.บี. ไวส์) อย่าลืมสิ พวกเขามีเวลา 6 ชั่วโมงสำหรับซีซั่นสุดท้าย ผมคาดว่าหนังสือ 2 เล่มสุดท้ายของผมจะมีต้นฉบับราวๆ 3,000 หน้า ก่อนที่ผมจะตีพิมพ์…และถ้าหน้าและบทและฉากต้องเพิ่มอีก ผมก็จะเพิ่ม”

“หนังสือหรือซีรีส์ที่จะเป็นตอนอวสานที่ “แท้จริง”? มันคือคำถามที่โง่เง่า เรื่องนี้จะเป็นอย่างไร? ผมจะเขียนหนังสือ พวกคุณอ่านหนังสือ หลังจากนั้นทุกคนก็จะสามารถตัดสินใจด้วยตัวเองได้ และโต้เถียงกันได้ทางอินเทอร์เน็ต” ข้อความของ มาร์ติน ระบุ

พร้อมกันนั้น มาร์ติน ยังได้ตอบคำถามที่ว่าประหลาดใจหรือไม่กับบทอวสาน “มหาศึกชิงบัลลังก์” ในจอโทรทัศน์ระหว่างให้สัมภาษณ์กับ โรลลิ่ง สโตน (Rolling Stone) นิตยสารดังเมืองมะกัน ด้วยว่า “ประมาณหนึ่ง ผมหมายความว่าผมคิดว่า…ประเด็นหลักของตอนจบจะเป็นหลายสิ่งหลายอย่างที่ผมเคยบอกพวกเขาเมื่อ 5 หรือ 6 ปีก่อน แต่มีหลายอย่างที่เปลี่ยนแปลงไป และมีอะไรอีกเยอะที่เพิ่มเข้ามา”

“ผมไม่ได้อ่านบทเลย แม้ผมจะเคยพบกับ เดวิด และ แดน หลายครั้งโดยที่เราหารือกันหลายเรื่อง อันที่จริงผมเสียใจนิดหนึ่ง ผมหวังว่าเราจะมีซีซั่นมากกว่านี้ แต่ผมเข้าใจ เดฟ กับ แดน กำลังจะไปทำอย่างอื่น และผมก็แน่ใจว่านักแสดงบางคนเซ็นสัญญาไว้ 7 หรือ 8 ปี และพวกเขาก็อยากจะออกไปเล่นบทอื่นดูบ้าง ทุกอย่างแฟร์ดีแล้ว ผมไม่ได้โกรธหรือรู้สึกอะไรทำนองนั้นเลย แต่ก็ยังมีความโหยหาอยู่บ้างในตัวผมน่ะ” มาร์ติน กล่าวในที่สุด

01(946) 02(1763) 03(1636) 04(1501) 05(1347) 06(1152)

เครดิตภาพ: HBO, FilmMagic, Getty Images

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.