ล่าชื่อตะเพิดเปาเคืองถอนหมายจับ ชาวเน็ตจวกยับ”ซึงรี”ระรื่นฟิตเนส

news201905170025689

ชาวเกาหลีใต้จำนวนมากพากันแสดงความไม่พอใจที่ศาลสั่งให้เพิกถอนหมายจับ ซึงรี (อี ซึงฮยอน)อดีตสมาชิก บิ๊กแบง (BIGBANG) บอยแบนด์ชื่อดัง ด้วยข้อหาร่วมกันจัดหาค้าประเวณีให้กับกลุ่มนักลงทุนต่างชาติ, รับบริการค้าประเวณี, ยักยอกเงินจาก เบิร์นนิ่ง ซัน (Burning Sun) คลับที่ตัวเองร่วมลงทุน และละเมิดกฎหมายการสุขาภิบาลอาหาร ตามที่ตำรวจร้องขอมา เมื่อวันอังคารที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 ออลเคป็อป (allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานข่าวว่าด้วยเหตุดังกล่าวจึงได้มีการล่ารายชื่อสนับสนุนคำร้องขอให้ถอดถอนผู้พิพากษาคนหนึ่งปรากฎอยู่บนเว็บไซต์รัฐบาลเมืองโสมขาว เมื่อวันพุธที่ 15 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

01(932) 02(1750)คำร้องดังกล่าวบ่งชี้ว่าชาวเน็ตกิมจิโกรธแค้นท่านเปารายนี้ ภายหลังยกเลิกหมายจับอย่างต่อเนื่องกับบุคคลที่พัวพันในคดีอื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับ เบิร์นนิ่ง ซัน อาทิ ยู อินซอก ประธานบริหาร ยูริ โฮลดิ้งส์, “แอนนา” คนค้ายาเสพติดชาวจีน และอีกหลายคน รวมทั้ง ซึงรี ดังกล่าว

03(1623) 04(1489)“เราสงสัยว่าผู้พิพากษาคนนี้ทุจริตหรือไม่ เราต้องการผู้พิพากษาที่มีหัวใจ และจิตวิญญาณที่จะมาพิพากษาคดีอย่างสมเหตุสมผล” เนื้อหาส่วนหนึ่งของคำร้องดังกล่าวระบุ แม้จะไม่มีการเอ่ยชื่อผู้พิพากษารายนี้ในคำร้องเอาไว้ด้วย แต่ชัดเจนว่า ชิน จงยอล เป็นผู้สั่งให้ยกฟ้องหมายจับเหล่านี้ทั้งหมด

05(1337) 06(1142) 07(947)

ตัวอย่างความคิดเห็นที่แสดงถึงความโกรธแค้นของชาวเน็ตต่อกรณีดังกล่าว ได้แก่ “ผู้พิพากษาคนนี้ต้องออกไป”, “เราต้องออกไปจุดเทียนเดินขบวนระดับชาติกันอีกครั้งแล้วใช่ไหม? นี่มันไร้สาระสิ้นดี”, “ซึงรี โดนจับไม่ได้หรอกเพราะพวกเขาทุกคนลงเรือลำเดียวกัน”, “ซึงรี ต้องมีเงินมากกว่า พัค กึนเฮ แหงๆ” และ “นี่มันบ้าชัดๆ พวกเขาจ่ายให้ผู้พิพากษาคนนี้เท่าไหร่อ่ะ?” เป็นต้น

พร้อมกันนั้น ซึงรี ยังถูกพบเห็นว่าออกมาเข้าโรงยิมเมื่อวันพุธที่ผ่านมาด้วยท่าทีปกติเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพียงไม่ถึง 24 ชั่วโมงหลังจากที่หมายจับถูกยกเลิกไปแล้ว โดยสวมหมวกสีดำและเสื้อกันลมสีเขียวสะท้อนแสง ก่อนจะกลับไปโดยรถยนต์สีดำที่ผู้จัดการของเจ้าตัวขับมารับในบั้นปลาย

08(720) ทำเอาชาวเน็ตไม่อยากเชื่อเลยว่า ซึงรี จะเป็นไปได้ขนาดนี้ อาทิ “ว้าว…กฎหมายเกาหลีเสื่อมสภาพไปแล้ว ดูท่าทางของเขาสิ”, “เห็นรอยยิ้มไร้กังวลของเขาหรือเปล่า ใครอยู่เบื้องหลังเขาน่ะ! น่ากลัวจริงๆเลย”, “ดูเหมือนกับคนโรคจิตเลยอ่ะ”, “เขาคงจะไม่รู้สึกผิดเลยสักนิด เขาคงคิดว่าประเทศของเราช่างง่ายดายอะไรขนาดนี้แน่ๆ” และ “แค่พิจารณาตัวเองคงไม่พอแล้วล่ะ…” เป็นต้น

09(573)เครดิตภาพ : AFP, Yonhap News, mk.co.kr, Asia Today, allkpop, Koreaboo

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.