“เอมิเลีย คล้าร์ก”เผยภาพจริงสุดช็อก ,ผ่าตัดสมองยื้อชีวิตในโรงหมอ !

news201904090646900

ไหนๆ ก็เปิดเผยเรื่องความเป็นความตายในชีวิตไปแล้ว งานนี้ เอมิเลีย คล้าร์ก นางเอกสาวพราวเสน่ห์ ได้เปิดเผยภาพจริงในช่วงที่เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจากอาการภาวะสมองขาดเลือดไปหล่อเลี้ยง หรือ เส้นเลือดตีบในสมอง จนเกือบเสียชีวิตในวัยเพียง 24 ปีเท่านั้น

ดาราสาวเจ้าของบท เดเนอริส ทาร์แกเรียน ที่ทำหน้าที่ควบคุมกองทัพมังกร ในซีรี่ส์สุดฮอต  Game of Thrones ไม่สามารถจดจำชื่อของตัวเองได้หลังจากที่สมองได้รับความเสียหายจากการเกิดภาวะที่มีเลือดออกในสมอง จนทำให้เธอต้องนอนซมอยู่ในหน่วยรักษาพยาบาลผู้ป่วยหนัก หรือ ไอซียู

Emilia Clarke 01(1)ภาพจริงที่ คล้าร์ก ต้องสู้เอาชีวิตรอด

    สำหรับปัญหาสุขภาพที่สุดน่ากลัวของเธอในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2013ซึ่งเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆ หลังจากที่ถ่ายทำซีรี่ส์ศึกชิงบัลลังก์วังทองซีซั่นแรก โดย คล้าร์ก ซึ่งปัจจุบันอายุ 32 ปี เผยว่าเธอมีอาการปวดหัวอย่างรุนแรงขณะที่อยู่ในโรงยิม และจากนั้นก็ล้มลง ตามด้วยมีอาการป่วยหนักก่อนจะถูกนำตัวส่งโรงหมอเป็นการด่วน

จากนั้นเธอต้องเข้ารับการผ่าตัดสมอง และใช้เวลาหลายวันอยู่ในห้องไอซียู แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมาแข็งแรง และพูดคุยได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามการผ่าตัดของ คล้าร์ก ไม่ได้เกิดขึ้นแค่ครั้งเดียวเพราะเธอต้องขึ้นเขียงให้แพทย์ผ่าหัวหลายครั้งเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้

Emilia Clarke 02(1)Emilia Clarke 03 Emilia Clarke 04(1)ป่วยหนักจนน่ากลัว

    คล้าร์ก ได้โพสต์ภาพที่มีท่อติดอยู่บริเวณด้านนอกศีรษะหลังจากผ่าตัดครั้งแรก และใช้เวลาพักฟื้น 5 วันในห้องไอซียู จากนั้นก็กลับไปทำงาน แต่ก็ต้องกลับมาผ่าตัดสมองครั้งที่สองซึ่งอาการค่อนข้างหนักเนื่องจากมีเลือดออกในสมองและเกือบทำให้เธอเสียชีวิต ยังไม่จบแค่นั้นเพราะ “แม่มังกร” ต้องโดนมีดหมอผ่าหัวอีกเป็นครั้งที่สามเพื่อรักษาชีวิตเธอเอาไว้

Emilia Clarke 05ตอนนี้แข็งแรงแล้วจ้า

    ดาราสาวใจเด็ด เปิดใจว่า “ครั้งแรกมันยากลำบากมากๆ ส่วนครั้งที่สองฉันพบว่ามันยิ่งยากยิ่งขึ้นในการที่จะคิดเรื่องด้านบวก ฉันรับมือกับเรื่องนี้ไปแบบวันต่อวัน แน่นอนว่าฉันผ่านช่วงเวลาที่ย่ำแย่มาได้แล้ว นี่คือช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุด ฉันอยากให้ถอดเครื่องช่วยชีวิตของฉันออกไปเลย ฉันของแพทย์ให้ปล่อยฉันตายไปดีกว่า งานของฉัน ฝันของฉันทั้งหมดหากไม่มีสิ่งเหล่านี้ ฉันคงตายไปแล้ว”

ทั้งนี้ คล้าร์ก ได้ทำการพักฟื้นร่างกาย และออกจากโรงหมอในอีกไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่จะเริ่มถ่ายทำซีรี่ส์ Game Of Thrones ซีซั่น 2

Emilia Clarke 06บทบาทสุดดังของเธอ

เครดิตภาพ CBS Sunday Morning, Getty

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-