แตกดังโพละ!ความเห็นแฟนๆแดนมังกร หนังใหม่”ฟ่านปิงปิง”จ่อลงโรงฉาย

news201902252230946

ชาวเน็ตแดนมังกรเสียงแตก เมื่อดูเหมือนว่า ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์คนดัง กำลังจะกลับมาปรากฎโฉมบนจอเงินอีกครั้ง หลังจากที่หายเงียบไปนานหลายเดือนตั้งแต่ต้องคดีหนีภาษีสุดอื้อฉาว เมื่อภาพยนตร์ระทึกขวัญ “เดอะ เพอร์เฟ็กต์ บลู” (The Perfect Blue) ที่เธอรับบทเป็น หลิว เหม่ย ผู้หญิงเคร่งขรึมที่เปี่ยมไปด้วยความลับ กำลังจะลงโรงฉายในเร็วๆ นี้แล้ว

ดาราสาวหมวยคนสวย วัย 37 ปี เพิ่งจะถ่ายทำหนังเรื่องดังกล่าวเสร็จสิ้นพอทีเลยในตอนที่ความลับเรื่องภาษีของเธอถูกเปิดโปงเมื่อเดือนมิถุนายน 2018 หลังจากที่ ซุ้ย หย่งหยวน พิธีกรและโปรดิวเซอร์โทรทัศน์ เปิดเผยผ่าน เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมภาคภาษาจีน ว่าเธอเซ็นสัญญา “หยิน-หยาง” เพื่อหลีกเลี่ยงการชำระภาษีแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย

01(796)อดีตหนึ่งในบรรดานักแสดงชาวจีนที่มีรายได้สูงที่สุด และเป็นขวัญใจในแวดวงโฆษณาเหมือนกับนางฟ้าตกสวรรค์เมื่อมีความผิดจริงในคดีดังกล่าวจนถึงขั้นถูกลงโทษปรับพร้อมกับต้องจ่ายภาษีย้อนหลังให้กับทางการจีนเป็นเงินกว่า 884 ล้านหยวน (ประมาณ 4,181 ล้านบาท) โดยเธอได้ออกแถลงการณ์ขอโทษสาธารณชนผ่านทาง เวยป๋อ เมื่อเดือนตุลาคม 2018 ไปแล้ว

02(1615)ยิ่งไปกว่านั้น หนัง 4 เรื่องของ ฟ่าน ปิงปิง ที่ถ่ายทำเสร็จแล้ว ยังมีอันต้องถูกแขวนไม่ได้ออกฉาย แถมยังมีข่าวลือสารพัด อาทิ เธอกับ หลี่ เฉิน (เจอร์รี่ หลี่) คู่หมั้นดาราหนุ่มวัย 40 ปี ของเธอ แยกทางกันไปแล้วเพราะคดีฉาวดังกล่าว,เธอจะอำลาวงการบันเทิงหลังจากที่แต่งงานกับ หลี่ เฉิน ในวันเสาร์ที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา แต่จนแล้วจนรอดกลับไม่เคยมีข่าวงานวิวาห์ของเธอกับเขาเผยแพร่ออกมาสักที และเธอถูกห้ามรับงานแสดง 3 ปี เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดหนังใหม่เรื่องดังกล่าวได้ฤกษ์โฆษณาประชาสัมพันธ์แล้ว หรือจะหมายความว่าช่วงเวลาวิกฤติในอาชีพของเธอจะสิ้นสุดลงแล้ว? แต่ก็ดูเหมือนว่าคดีเลี่ยงภาษีของเธอยังคงคาใจชาวจีนอีกมากมาย สัมผัสได้จากความคิดเห็นสารพัดในโซเชียลมีเดียจีน

04(1372)ผู้ใช้งาน เวยป๋อ รายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า “นักแสดงหญิงที่หนีภาษีไม่สมควรจะมาเป็นบุคคลสาธารณะอีกต่อไป” ขณะที่แฟนพันธุ์แท้จำนวนมากต่างแสดงความคิดเห็นในทำนองว่า ฟ่าน ปิงปิงได้ชดใช้ความผิดของตัวเองไปแล้ว และสมควรจะได้รับโอกาสอีกครั้ง

05(1232) 06(1046) 07(866)

เครดิตภาพ: Weibo, REUTERS, Fashion Sizzle, Iris van Herpen, RedWire Times Singapore

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

?