ทุ่ม 80 ล้านเหรียญฯ สร้างหนังไตรภาค “อุ้ยเสี่ยวป้อ”

562000001521001

ผู้กำกับชาวฮ่องกง “เผิงเฮ่าเสียง” จะหยิบนิยายอมตะผลงานของ “กิมย้ง” เรื่อง “อุ้ยเสี่ยวป้อ” มาสร้างเป็นภาพยนตร์ไตรภาคด้วยทุนสร้างสูงถึง 80 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

เผิงเฮ่าเสียง เปิดตัวผลงานใหม่ที่เทศกาลหนังเมืองเบอร์ลินในปีนี้ กับการหยิบเอานิยายดัง อุ้ยเสี่ยวป้อ มาสร้างเป็นหนังไตรภาค โดยหนังจะการร่วมมือกันระหว่างบริษัท Making Film กับ Bravos Pictures และหนังจะเริ่มต้นถ่ายทำในปีนี้ และมีแผนจะถ่ายทำทั้ง 3 ภาคต่อเนื่องไปเลย ด้วยทุนสร้างรวมประมาณ 80 ล้านเหรียญฯ หรือประมาณ 2,511 ล้านบาท

อุ้ยเสี่ยวป้อ เป็นนิยายที่มีฉากหลังอยู่ในยุคราชวงศ์ชิง และเป็นผลงานเรื่องท้าย ๆ ของ กิมย้ง ที่เล่าเรื่องของตัวละครเอกที่แตกต่างจากนิยายกำลังภายในโดยทั่วไป เพราะ อุ้ยเสี่ยวป้อ เป็นตัวละครที่ไม่ได้มีวิชากำลังภายใน และไม่ได้ยึดมั่นในหลักคุณธรรมอย่างเคร่งครัดเหมือนตัวละครในหนังแนวนี้ส่วนใหญ่ด้วย โดยที่ผ่านมา อุ้ยเสี่ยวป้อ เคยถูกดัดแปลงเป็นหนัง และซีรีส์หลายครั้ง ทั้ง เหลียงเฉาเหว่ย และ โจวซิงฉือ ก็เคยรับบทนี้มาก่อน

สำหรับ เผิงเฮ่าเสียง ที่โดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของฮ่องกงในยุคปัจจุบัน ซึ่งที่ผ่านมาเขามันจะทำหนังที่เล่าเรื่องร่วมสมัยของคนฮ่องกงในยุคนี้เป็นหลัก

562000001521002 562000001521003

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.