“โจวซิงฉือ” เลือกอดีตตัวประกอบ “หวังเป่าเฉียง” สานต่อตำนาน “คนเล็กไม่เกรงใจนรก”

562000000517701

“โจวซิงฉือ” เปิดตัวผลงานใหม่ “The New King of Comedy” หรือ “คนเล็กไม่เกรงใจนรก 2” พร้อมเข้าฉายในช่วงตรุษจีนนี้ โดยยอดดาวตลกบอกว่า เขาสร้างหนังเรื่องนี้เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่มองตัวเป็น “ผู้แพ้” ในสังคม

คนเล็กไม่เกรงใจนรก หรือ King of Comedy ที่เข้าฉายเมื่อ 20 ปีก่อน เป็นหนังที่เล่าเรื่องของชายหนุ่มที่หลงใหลศิลปะการแสดง ซึ่ง โจวซิงฉือ แสดงนำและกำกับโดยใช้ประสบการณ์ส่วนตัวที่เขาต้องเริ่มไต่เต้าในวงการจากการเป็นตัวประกอบ ล่าสุด ในปี 2019 ราชาหนังตลกแห่งวงการหนังจีนได้เตรียมส่ง The New King of Comedy เข้าฉายในช่วงตรุษจีนปีนี้ แม้เขาจะไม่ได้ร่วมแสดงด้วยตัวเอง แต่ก็จะมีดาราชื่อดังมาปรากฏตัวมากมาย

“ผมเองก็ได้มีโอกาสรำลึกถึงชีวิตของตัวเองในหนังเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งหวังว่า หนังจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนดูได้บ้าง” โจวซิงฉือ กล่าวระหว่างงานแถลงข่าวหนัง The New King of Comedy ร่วมกับ หวังเป่าเฉียง พระเอกของหนังภาค 2 โดยเขาบอกว่า ไม่อยากจะให้รายละเอียดอะไรที่จะเป็นการไป “สปอย” หนังมากเกินความจำเป็น

นอกจาก หวังเป่าเฉียง แล้ว The New King of Comedy ล้วนใช้ดาราหน้าใหม่โนเนมแทบทั้งหมด ทั้ง อีจิงเหวิน, จิงหรู่หยาง และ จางฉวนตัน ที่แทบไม่เคยมีผลงานมาก่อนเลย

ซึ่งตัวของดาราตลกชื่อดังชาวจีนแผ่นดินใหญ่อย่าง หวังเป่าเฉียง ก็มีเส้นทางในวงการที่คล้ายๆ กับ โจวซิงฉือ เช่นเดียวกัน เขาเป็นเด็กบ้านนอกที่ชอบดูหนังกังฟู และลงทุนเดินทางไปเรียนกังฟูที่วัดเส้าหลิน หวังว่าจะโด่งดังอย่าง เจ็ต ลี จนสุดท้ายกลายมาเป็นตัวประกอบค่าแรงต่ำในวงการหนังจีน แต่ก็ต่อสู้จนประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ในวงการบันเทิง … “หนังของเราจะเล่าถึงเรื่องราวของตัวประกอบ ก็เลยอยากได้ดาราดังที่เคยมีประสบการณ์การเป็นตัวประกอบมาก่อน ซึ่งเขาก็เหมาะกับบทในหนังเลย” โจวซิงฉือ บอก

ซึ่ง หวังเป่าเฉียง ก็เล่าว่า ตอนที่เขาเป็นตัวประกอบก็เคยดูหนัง King of Comedy อยู่ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ด้วยความเชื่อมั่นว่า สักวันจะได้ร่วมงานกับ โจวซิงฉือ และในที่สุดความฝันดังกล่าวก็เป็นความจริง

หวังเป่าเฉียง ยังกล่าวชื่นชมเฮียโจว ว่า “เขาจะกำกับหนังอย่างใจเย็น ให้การแสดงออกมาดีที่สุด” หวังเป่าเฉียง บอกว่า ในการถ่ายทำฉากหนึ่งเขาต้องแสดงฉากเดิมซ้ำๆ ถึง 50 รอบ ซึ่งนับว่ามากที่สุดในชีวิตของตัวเองเลย

The New King of Comedy จะเข้าฉายในวันที่ 5 ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นวันแรกของช่วงเทศกาลตรุษจีนในปี 2019 โดยหนังจะต้องฉายชนกับ The Knight of Shadows: Between Yin and Yang ของ เฉินหลงCrazy Alien ของ หนิงฮ่าวThe Wandering Earth หนังไซไฟของ กัวฟาน และ Integrity หนังอาชญากรรมจากฮ่องกง และ Peppa Celebrates Chinese New Year อนิเมชั่นร่วมทุนอังกฤษ-จีน

โดย โจวซิงฉือ ได้ชื่อว่าเป็น “ราชาหนังตรุษจีน” ในยุคนี้ ด้วยงานอย่าง Journey to the West: Conquering the Demons และ The Mermaid ที่ล้วนเคยสร้างสถิติใหม่ให้กับวงการหนังจีนแผ่นดินใหญ่

562000000517702 562000000517703 562000000517704

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.