“เฉินหลง-หลี่ปิงปิง-เติ้งจื่อฉี” ร่วมรำลึก”สแตน ลี”ผู้ล่วงลับ

news201811150521319

นอกจากเหล่าดาราฮอลลีวู้ดจะร่วมอำลาอาลัย สแตน ลี นักวาดการ์ตูนชาวอเมริกัน หนึ่งในผู้ให้กำเนิดตัวการ์ตูนซูเปอร์ฮีโร่มากมายของ มาร์เวล คอมมิคส์ ที่มีอันต้องเสียชีวิตลงด้วยวัย 95 ปี เมื่อวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ที่นครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่มีอาการป่วยออดๆ แอดๆ มาตลอดช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไปแล้วนั้น ฟากฝั่งดาราจีนหลายคนก็ร่วมรำลึกนึกถึง ลี ด้วยเช่นกัน

เฉินหลง (แจ็คกี้ ชาน) ดาวค้างฟ้าฮ่องกง โพสต์ข้อความผ่าน เวยป๋อ (Weibo) เว็บไซต์สังคมออนไลน์ยอดนิยมแดนมังกร ว่า “สแตน ลี อีกหนึ่งตำนาน ได้จากพวกเราไปแล้ว เราเคยพบกันเมื่อหลายปีก่อนในอเมริกา และผมก็เข้าไปหาเขาด้วยทัศนคติในฐานะแฟนคนหนึ่งที่มีต่อไอดอลของเขา ตอนนั้นเขาบอกผมว่าเขาอยากจะช่วยสร้างหนังซูเปอร์ฮีโร่จีนร่วมกับผม”

“หลายปีต่อมา เรายังคงต้องการที่จะทำให้ความปรารถนานั้นบรรลุผลสำเร็จกันอยู่เลย ลาก่อน ซูเปอร์ฮีโร่ ขอบคุณที่ทิ้งความฝันการเป็นฮีโร่เอาไว้ให้กับโลกใบนี้ และผมแน่ใจว่ามรดกนี้จะยังคงสืบทอดต่อไป มันจะไม่มีวันถูกลืมเลือน” ราชันนักบู๊ วัย 64 ปี ระบุ

UNKNOWN LOCATION, DC - FEBRUARY 17: Marvel Comics Publisher, Stan Lee, poses with a book of "Spider Man" comics which he created along with comics on the "Hulk" and others. Photo from Washington Post Archive scanned on 2/17/2009. (Photo by Gerald Martineau/The Washington Post via Getty Images)

ขณะที่ หลี่ ปิงปิง นางเอกสาวหมวย วัย 45 ปี ที่เป็นดารานำแสดงหนังของ ลี “เรล์ม” (Realm) หรือ “เรล์ม ออฟ เดอะ ไทเกอร์” (Realm of the Tiger) ซูเปอร์ฮีโร่สาวจีนคนแรก โพสต์ข้อความผ่าน เวยป๋อ ว่า “ขอบคุณอาจารย์ สแตน ลี สำหรับการนำพาซูเปอร์ฮีโร่คลาสสิกมากมายมาให้เรา โลกที่เขาสร้างสรรค์ไม่เพียงแต่เป็นโลกบันเทิงเท่านั้น แต่ยังเป็นโลกสำหรับเราที่จะต้องพิจารณาความหมายที่แท้จริงของการเป็นฮีโร่ พลังอำนาจที่ยิ่งใหญ่มาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ใหญ่ยิ่ง”

ด้าน จี.อี.เอ็ม. (G.E.M.) หรือ เติ้ง จื่อฉี (กลอเรีย เติ้ง) นักร้อง-นักแต่งเพลง-นักแสดงชาวจีน ที่เป็นแรงบันดาลใจของ ลี ในการเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่คนสุดท้ายของตนเอง “จีเวล” (Jewel) ป็อปสตาร์สาวตอนกลางวันที่แปลงร่างเป็นซูเปอร์ฮีโร่ยามค่ำคืน เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาไปหมาดๆ หลังจากที่ประทับใจเธอมากมายเมื่อครั้งพบกันครั้งแรกเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้วที่ฮ่องกงนั้น ได้โพสต์ภาพเธอที่ถ่ายคู่กับ ลี พร้อมด้วยข้อความไว้อาลัยผ่าน อินสตาแกรม (ไอจี) ส่วนตัวของเธอด้วยเช่นกัน

ข้อความของเจ้าของฉายา “เทย์เลอร์ สวิฟต์ เมืองจีน” วัย 27 ปี ระบุว่า “ช็อกสุดๆ เศร้าสุดๆ… :( หนึ่งในบุคคลที่น่ารักและถ่อมตัวมากที่สุดที่ฉันเคยพบ มันเป็นเกียรติของฉันที่ได้พบคุณ และได้ร่วมแบ่งปันการประชุมความคิดสร้างสรรค์ และกระบวนการทางความคิดของคุณ คุณมีแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่มากๆ สำหรับโลกใบนี้; คุณนำพาความหวัง และความกล้าหาญมายังชีวิตผู้คนมากมาย ขอบคุณที่ทำให้ผู้คนมากมายมีอำนาจและมีกำลังใจ และทำให้พวกเขาเชื่อมั่นในตัวเอง ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่คุณได้ทำลงไปแล้ว! เราจะคิดถึงคุณ”

02(1411) 03(1305) 04(1179) 05(1054) 06(887) 07(727) 08(537) 09(417) 010(312)

เครดิตภาพ : Gerald Martineau/The Washington Post via Getty Images, On.cc, Weibo, Fans Share, Instagram/gem0816

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.