ปู ไปรยา ปัด แมทธิว แฟนฝรั่งเรื่องเยอะ ทำชวดงาน ลั่น ผู้ชายคนนี้รักมาก-ห้ามแตะ

boo-696x392

วันที่ 11 ต.ค. ที่อาคารเวฟเพลส (Wave Place) เพลินจิต ซุป’ตาร์สาว ปู ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ให้สัมภาษณ์พิเศษหลังเดินทางกลับจากการเยี่ยมเยือนผู้ลี้ภัยชาวโรฮิงญา ณ ประเทศบังกลาเทศ ในฐานะทูตสันถวไมตรี สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) และเผยถึงกระแสข่าวหลุดจากพรีเซนเตอร์แบรนด์ดังเพราะ แมทธิว บราก แฟนฝรั่ง เข้ามาช่วยดูงานให้แถมเรียกค่าตัวสูงลิ่ว ทำชวดงานจริงมั้ย?S__25591838-630x420ก่อนหน้านี้ เอ-ศุภชัย ลงรูปปูไปเดินแบบงานมิลานแฟชั่นวีค เมื่อปีที่แล้วในไอจี คนจับโยงว่าเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ ใหม่-ดาวิกา กำลังไปเดินในปีนี้ คนมองว่าเขาใช้รูปเราแขวะใหม่?
“ตอนที่พี่เอลงปูอยู่ที่อเมริกา ซึ่งพี่เอก็เป็นคนนึงที่เจอปูในห้าง ปูมีทุกวันนี้ก็เพราะคุณเอ-ศุภชัย ในตอนแรกเลย แล้วก็ต่อด้วยพี่โก้(อดีตผู้จัดการ) จริงๆพี่เอเป็นคนที่ให้กำลังใจปูมาตลอด เขาก็โทรมาบอกว่าลงรูปปู เรารักกันนะ แค่นั้น ปูก็ไม่ได้พูดอะไรต่อ ก็บอกพี่เอว่าขอบคุณค่ะ เพราะตอนอยู่เมืองนอกปูไม่ได้ติดตามข่าวสารที่นี่ ปูก็อยู่กับคุณแมท เลยไม่ได้ติดตามอะไร เอาจริงๆพอเราไปลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ลี้ภัย เราจะรู้เลยว่าเรื่องพวกนี้เป็นเรื่องเล็กมาก ที่พี่เอลงรูปปู ก็คือ พี่เอทำสิ่งที่น่ารักต่อเรา แล้วดาราคนไหนไปเมืองนอก จะไปคนแรกคนที่สอง สาม สี่ ย่อมเป็นข่าวดีต่อประเทศไทย ถ้าเราต้องสู้กับประเทศที่มีประชากรเยอะกว่า แค่นี้เราก็สู้จนเหนื่อยจะตายอยู่แล้ว เพื่อให้เขามาสนใจเรา ปูไม่มีอะไรนอกจากความยินดีจริงๆ แล้วถ้าคนอื่นจะเดินแบบ ทำงานสังคม ทำอะไรที่เขาเห็นว่าทำแล้วมีความสุขที่จะทำ เราก็ยินดี แสดงว่าคนตามรอยในสิ่งที่ดี ปูเลยรู้สึกดีกับเรื่องนี้

S__25591854-502x696ส่วนตัวเราไม่ได้คิดว่าเอตั้งใจลงรูปเพื่อแขวะใคร?
“เอาจริงๆนะ ปูเดาเจตนาคนไม่ออก แต่ปูรู้ว่าพี่เอเป็นคนดี แล้วเขาเป็นคนพาปูเข้าวงการ ยังไงพี่เอก็ต้องมีบุญคุณต่อปูค่ะ

เขาได้พูดอะไรเพิ่มไหม?
“ไม่มีนะ เขาบอกว่าไม่เกี่ยวกันนะ รัก ปูก็เชื่อว่าพี่เอรักปู เพราะปูก็ดื้อกับเขามาหลายปีมาก ปูไม่มีอะไรจะพูดนอกจากบอกว่าปูก็รักพี่เอเช่นกันค่ะ(ยิ้ม)”

S__25591852-503x696

พอคนมองเป็นดราม่าเกาเหลาแล้วรู้สึกยังไงบ้าง?
“ก็อย่างที่บอกโลกนี้มีเรื่องที่น่าเป็นห่วงหรือน่าคิดเยอะมาก ปูปล่อยวางกับเรื่องนี้ ปูไม่เคยแข่งกับใครค่ะ ปูไม่ได้ดังเพราะบทละครหรือหนังเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ทุกอย่างที่ทำคือสิ่งที่ปูรัก ปูวิ่งมาราธอน คนก็พูดถึง ต้องขอบคุณผู้สื่อข่าวด้วย ปูทำงานเมืองนอก เพราะช่วงนั้นอกหักเลยหนีไปทำงานเมืองนอก พอไปทำงานเมืองนอกเพื่อหนีเรื่องเศร้า กลายเป็นกระแสขึ้นมา ทำให้มีงาน มีคนเก็บก็ดีใจ คนเริ่มพูดถึงเรา งานสังคมก็ทำ เพราะอ่านข่าวชาวโรฮิงญาแล้วรู้สึกอยากทำ ทุกอย่างที่ปูทำไม่ใช้แผนการซับซ้อน แต่มีความสุข แล้วฟ้ามีตา ทำแล้วได้ดี ก็ขอทำต่อไป เลยไม่ได้มองว่าแข่งกับใคร เพราะแข่งไม่เป็น อยู่มานานแล้ว แข่งกับตัวเองอย่างเดียว เพราะถ้าเรายังเอาชนะตัวเองไม่ได้ เราอย่าได้คิดไปแข่งกับใครเลยค่ะ

หลังจากนี้งานของปูจะเป็นไปในทิศทางไหน?
“งานในวงการก็ทำนะ พรีเซ็นเตอร์ก็ยังมีอยู่เยอะ ทำหนัง ซีรีส์ เดินแบบ ทำงานต่างประเทศ แต่งานเพื่อสังคม คือ องค์ประกอบที่สำคัญของชีวิต ปูอุทิศเวลา 1 ปีที่ผ่านมาประมาณ 30-40 เปอร์เซ็นต์กับเรื่องนี้”

พรีเซ็นเตอร์ยังแน่นอยู่ไหม?
“ก็เห็นตามบิลบอร์ดอยู่เนอะ”

S__25591855-508x696

พรีเซนเตอร์สินค้าแบรนด์ระดับโลก guess หลุดมือไป ใหม่เสียบแทน?
“เราก็มารับอีกแบรนด์คือ pomelo แต่จริงๆมันก็ไม่แปลก การที่แบรนด์เขาจะเอาคนใหม่มา เขาใช้รูปเรามาปีนึง เราทำงานร่วมกัน สร้างกระแสมาด้วยกัน คนซื้อสินค้า กาลเวลาเปลี่ยน พรีเซนเตอร์ก็ต้องเปลี่ยน ไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ต้องคิดอะไรเยอะเลยจริงๆ โลกนี้มีความเครียดเยอะแล้ว เวลาปูเห็นคนอื่นดี ปูมีแต่ความยินดีให้กับเขาจริงๆ”

เสียดายไหม?
“ไม่เสียดายค่ะ ปูก็รับสินค้าอีกตัวนึงมาแล้วในส่วนของเสื้อผ้า ฝากซื้อด้วยนะ เขาจะได้ต่อสัญญาฉัน(หัวเราะ) ซื้อกันเยอะๆเลย มันเป็นเรื่องปกติของการตลาดค่ะ อย่าลืมว่าไม่มีอะไรถาวร กระแสยังไม่ถาวรเลย มันก็สลับกันไปมา มันเป็นวัฎจักรของวงการนี้ ถ้าเรามองทุกครั้งว่างานไปหาคนอื่น เราจะเป็นคนที่จิตใจแคบมากเลยนะ เราต้องมีความยินดีสิ เขามีรายได้ เรามีรายได้ การแข่งขันในทางที่ถูกมันเป็นสิ่งที่บวกต่อเศรษฐกิจ ถ้าไม่มีการแข่งขันแล้วใครจะซื้อสินค้าล่ะ

S__31170587-696x687

มีวงในโฆษณาบอกว่าผู้จัดการเราคือ แมทธิว ใช้ระบบการทำงานแบบฝรั่ง เรียกค่าตัวสูงและไม่มีลดแลกแจกแถม เลยทำให้เราหลุดพรีเซนเตอร์?
“ไม่นะ คุณแมทเขาไม่ใช่ผู้จัดการปู เขาแค่เข้ามาดูสัญญาต่างๆให้ปู ปูทำงานของตัวเอง ถ้าย้อนกลับมา6ปี จากมาราธอน ออกกำลังกาย ทุกอย่างที่ปูทำเป็นการวางแผนของปูว่าปูอยากจะใช้ชีวิตแบบนี้ในวงการบันเทิง ว่าปูอยากจะมีหุ่นที่ผอมลง อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งมันทำให้ปูมีงาน ปูเลยคิดว่าปูไม่จำเป็นต้องมีผู้จัดการส่วนตัว เพราะปูอยากจะวางแผนชีวิตตัวปูเอง แล้วปูไม่เคยเรื่องมาก การแข่งขันในวงการบันเทิงมันค่อนข้างยากอยู่แล้ว ปูทำทุกอย่างที่ไม่ได้เรื่องมากอะไรเลย แต่เรื่องผลประโยชน์ตัวเองมันเป็นธรรมดาอยู่แล้วที่ต้องรักษา แต่อย่าเอามาเชื่อมโยงกับคนที่ปูรักเลย เพราะผู้ชายคนนี้ปูรักมาก บอกเลยค่ะ ดังนั้นห้ามแตะเลย เพราะเขาไม่ได้ผิด(หัวเราะ) นะคะ

การที่เราปรับมาทำงานในระบบของฝรั่งมันทำให้เราบริหารวางแผนชีวิตง่ายขึ้นมั้ย?
“หลายคนไม่เข้าใจปูว่าปูเป็นคนพูดตรง ทำไมถึงต้องพูดตรงเพราะปูไม่อยากหวานเป็นน้ำต้มกระดูกแต่ต้องไปโกหกใครปูไม่แทงคนข้างหลังค่ะ ปูทำอะไรปูพูดเลยว่าฉันสะดวกแบบนี้ ฉันสามารถทำได้แบบนี้ ฉันทำงานได้วันนี้ เวลานี้ประมาณนี้ ถ้าคุณโอเคเรามาร่วมงานกัน ถ้าคุณถ่ายงานเกินเวลา ไม่เป็นไร เราอะลุ่มอะล่วย เพราะดาราใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะ ปูคงจะไปเรื่องมากอะไรไม่ได้หรอก(หัวเราะ) นี่คือความจริง ก็เลยไม่หวง ตอนนี้ก็มีงานอยู่ แต่ก็ยังอยากมีงานเรื่อยๆนะ ยังไม่แต่งงาน จ้างได้ค่ะ”

S__15605767-612x696

ก็คือถ้าเขาโอเคกับข้อเสนอเราก็โอเค ถ้าไม่โอเคเราก็ไม่เสียดาย หรือซีเรียส?
“ก็ไม่เป็นไรค่ะ มันมีเรื่องของราคา และองค์ประกอบหลายๆอย่างด้วย ปูไม่มีทางลดราคาค่าตัวปู นี่คือสิ่งที่ยังสตริคอยู่เหมือนเดิม”

เราไม่แคร์ถ้างานจะหายเพราะคนอื่นเขาลดแลกแจกแถมแล้วได้งานไป?
ปูไม่ลดเพราะปูเชื่อว่า ถนนหนทางนี้มันยังอีกยาวไกล ปูเข้ามาในเส้นทางนี้ตั้งแต่อายุ14ปี ปูลดวันนี้วันหน้าปูเพิ่มไม่ได้ คุณค่าของปู ปูสู้ไว้แล้ว ปูขอสู้ต่อไปแล้วกันค่ะ

S__15605766-607x696

ฉลองครบรอบ2ปีกับแมทธิวที่เมืองนอกเป็นยังไงบ้าง?
“ดีใจค่ะ รักข้ามทวีป 2 ปีแล้ว ดีใจ ตอนนี้คุณแมท อยู่เมืองไทย (ยิ้ม) เขาชอบเมืองไทยมาก เดี๋ยวคุณพ่อคุณแม่เขามาเดือน ม.ค.ดีใจ ปูก็มีแพลนจะพาไปเที่ยว ซึ่งก็จะเจอคุณพ่อคุณแม่ปูด้วย ก็สนิทกัน แม่เขาก็ช่วยปู หาบ้านที่นิวยอร์ค สนิทมาก ปูรักครอบครัวเขาค่ะ และคุณแมทก็เป็นคนที่น่ารัก พี่ก็จะได้เจอเขาน่าจะเดือนหน้า ปูเชื่อว่าเดี๋ยวพี่ๆก็รักเขาแหละ”

คุยเรื่องแต่งงานไหม?
“มีคุยค่ะ แต่เขาก็รู้อยู่ว่าปู ยังมีงานอยู่ตอนนี้ ถ้าปูรีบประกาศแต่งงานก็คงต้องสู้หนักกว่านี้อีก ขอเก็บเงินก่อน เราเป็นคู่รักที่ต้องเก็บเงินเอง เขาเป็นฝรั่ง ไม่ได้มีเงินจากพ่อแม่มาเลี้ยงลูก ปูก็ไม่ได้หวังว่าเขาจะมาให้ปู ก็วางแผนว่าจะต้องทำงานอีก 2-3 ปี เพื่อที่จะเก็บเงินมีบ้านมีลูกมีครอบครัว

S__25591850-696x693

พ่อแม่ทั้งสองฝ่ายมาเจอกันจะคุยเรื่องแต่งงานด้วยเลยมั้ย?
“เขาเจอกันแล้ว เรื่องเซอร์ไพรส์เดี๋ยวให้คุณแมทมาบอกเองละกัน (ยิ้ม)”

อยากมีลูกเองด้วยไหม?
“ผู้หญิงทุกคนก็อยากมีอยู่แล้ว ที่ถามสุดท้ายเรื่องวงการบันเทิงปู ดราม่ามั้ย ปูไม่ดราม่า แต่ปูจะดราม่าถ้าปูไม่มีชีวิตครอบครัวเลย เพราะเราเกิดมาเป็นมนุษย์ อยากมีคนที่รักเรา ดูแลเราในวัยที่เราอายุเยอะขึ้นเราอยากมีตัวเล็กๆ ที่ทำความดี ทำอะไรดีๆให้เราได้ภาคภูมิใจ เป็นธรรมชาติของคนอยู่แล้ว ปู ไปรยาไม่ได้อยู่ค้ำฟ้าอยู่แล้ว วันนึงก็กลายเป็นปูที่ใครก็ไม่รู้จัก

 

ภาพจากไอจี prayalundberg

_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิง. Bookmark the permalink.