อย่ามาดราม่า!? “ปู ไปรยา” ช่วยเรียบทั้งเด็กผู้ลี้ภัยและเด็กไทยปูไม่ทอดทิ้ง

news201810101859215

สวยทั้งใจและกายเลยทีเดียวนางเอกซุป’ตาร์ “ปู” ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก เพราะนอกมีงานให้ทำทั้งในและนอกประเทศแล้วสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) แต่งตั้งสาวปูเป็นทูตสันถวไมตรีคนแรกของประเทศไทยและคนแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ขึ้นแท่นเป็นนางฟ้าของผู้ลี้ภัย

เรื่องราวดีๆเริ่มขึ้นเมื่อหลายปีก่อน ปูได้เขียนอีเมลไปหา UNHCR ในช่วงที่ข่าวซีเรียและโรฮีนจาดัง ใจความจดหมายมีเพียงการแนะนำตัวว่าเธอชื่อ “ปู”ไปรยา ลุนด์เบิร์ด เป็นนักแสดงช่อง 7 โดยบอกเจตนาของเธอไปว่า เธออยากจะช่วยเหลือคนเหล่านี้ มีทางไหนที่เธอจะช่วยได้บ้าง และสาวปูก็ได้ทิ้งเบอร์โทร.เอาไว้ หลังต่อมาทาง UNHCR ก็โทร.กลับมาจริงๆ

ต่อจากนั้นเจ้าตัวก็ได้ลงพื้นที่ปลอบขวัญผู้ลี้ภัยมาหลายครั้ง ทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าอาหาร ก็ออกเองทั้งหมดไม่เคยได้ค่าตอบแทนเลยสักบาท

5530

ส่วนที่มาที่ไปนั้นเจ้าตัวเล่าว่าตอนเด็กๆ เธอเคยถามหาเป้าหมายในชีวิตของตัวเองว่าคืออะไร การได้มาเป็นนักแสดงไม่สามารถตอบโจทย์ได้ทั้งหมด  จนกระทั่งได้มาช่วยเหลือสังคม ทำให้พบเป้าหมายที่ตามหา รู้สึกชีวิตมีเป้าหมายมากขึ้นและมีคุณค่ามากขึ้น

ล่าสุดนางเอกสาวโพสต์เรื่องที่ตนไปปลอบขวัญผู้ลี้ภัย โดยบอกว่าเด็กและผู้ลี้ภัยมีความเปราะบางและเข้มแข็งที่ปูไม่สามารถอธิบายได้หมด ครอบครัวอาราฟ่า สอนอะไรปูมากมายเหลือเกิน พวกเขาลี้ภัยโดยที่ไม่อาจได้พบเจอครอบครัวได้อีก เดินทางอย่างโหดร้ายนาน 7 วันและต้องอาศัยตามป่าชายเลนโดยไม่มีอาหารอีก 7 วัน เด็กตัวเล็กๆคนนี้รอดชีวิตมาได้อย่างเข้มแข็ง ก่อนหน้านี้น้องต้องอยู่ในพื้นที่เสี่ยงต่อดินถล่ม และอันตรายจากหน้ามรสุมตอนนี้ได้ย้ายที่พักมาที่ปลอดภัยและได้รับความช่วยเหลือและเยียวยาจิตใจ

5528งานนี้ซุป’ตาร์น้ำใจงาม ได้โพสต์รูปเธอกับเด็กๆ ก็มีชาวเน็ตช่างสงสัยเข้ามาคอมเม้นท์ถามนางฟ้าว่า”ทำไมไม่หาทุนให้เด็กบ้านเราบ้างค่ะ แค่สงสัย”

5529

ด้านไปรยาก็ ตอบสวยๆไม่มีวีนไม่มีเหวี่ยง ว่าตนให้ทุนการศึกษาเด็ก2ไทย 5 คนแล้ว

เป็นไงหล่ะ ปล่อยพลังนางฟ้า แบบเงียบๆแต่ไม่เอาหน้าด้วยหนะ เจ๋งจริงนางเอกคนนี้

5531(1)อินสตาแกรม : prayalundberg

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิง. Bookmark the permalink.