สิ้นโปรดิวเซอร์ แกรี เคิร์ตซ์ ผู้สร้าง “พลัง” สถิตอยู่กับ สตาร์ วอร์ส์

GaryKurtz1-696x393

สิ้นโปรดิวเซอร์ – เดอะ ซัน รายงาน ว่า แกรี เคิร์ตซ์ ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์สงครามอวกาศ Star Wars เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 78 ปี ผู้แจ้งข่าวคือ ปีเตอร์ เมย์ฮิว นักแสดงผู้รับบทชิวบักกา ในภาพยนตร์เรื่องนี้

เมย์ฮิวพิมพ์ข้อความในทวิตเตอร์ของตนเอง พร้อมรูปคู่กับเคิร์ตซ์ ว่า “สู่สุคติ แกรี เคิร์ตซ์ ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ และผู้ที่เพิ่งจากไป” ต่อด้วยประโยคว่า “ถ้าไม่มีเขา ก็จะไม่มีพลังเกิดขึ้นได้ คุณจะเป็นที่จดจำในภาพยนตร์ประทับใจที่จับใจชีวิตของคนหลายล้าน”

 

ก่อนเข้าสู่วงการภาพยนตร์ เคิร์ตซ์เคยสังกัดนาวิกโยธินสหรัฐเข้าร่วมสงครามเวียดนาม ประสบการณ์ความขัดแย้งในครั้งนั้นมีอิทธิพลต่อการสร้างภาพยนตร์ของเคิร์ตซ์ ทั้งในด้านทักษะและการเล่าเรื่อง ในที่นี้ รวมถึงสตาร์ วอร์ส์

จากการที่เคิร์ตซ์ศึกษาเรื่องศาสนาอย่างจริงจังในช่วงวัยหนุ่ม ระหว่างการสร้างภาพยนตร์สตาร์ วอร์ส์ เคิร์ตซ์บอกกับ จอร์จ ลูคัส ผู้กำกับฯ ว่าจะช่วยสร้างศาสนาให้เป็นสากลสำหรับหนังเรื่องนี้ เพื่อให้หนังมีมิติที่ลึกขึ้น

GaryKurtz3ด้วยความมุ่งมั่นนี้เองทำให้เคิร์ตซ์ช่วยเขียนบท Star Wars และสร้างพลัง หรือ “The Force” ขึ้นมาให้กับตัวละคร และด้วยทักษะในการกำกับ ตัดต่อ ผลิต และเล่าเรื่องที่พัฒนาแล้วของเคิร์ตส์ ทำให้เขาเป็นคู่หูที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้กำกับหน้าใหม่อย่างจอร์จ ลูคัส

GaryKurtz2ทั้งสองพบกับฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลา ผู้กำกับ Godfather และ Apocalypse Now ในปี 2514 จากนั้นก็ร่วมมือสร้างสรรค์ผลงานนับแต่นั้นมานานสิบปี นอกเหนือจากการนำเรื่องราวของตระกูลสกายวอล์กเกอร์ ขึ้นจอใหญ่แล้ว เคิร์ตซ์ยังผลิตผลงานเรื่อง “American Graffiti” และ “The Dark Crystal” ด้วย

ครอบครัวของเคิร์ตซ์ ออกแถลงการณ์ว่า “แกรีเป็นที่รักทั้งในฐานะสามี พ่อ คุณตา สหาย เพื่อนร่วมงาน และ ผู้สอน ผู้ที่มีผลงานและมีความสามารถพิเศษทั้งการสร้างภาพยนตร์ ภาพถ่าย เพลง และประวัติศาสตร์โรงภาพยนตร์”

“เขาเป็นนาวิกโยธิน นักเดินทางทั่วโลก ผู้ออกไปท่องเที่ยว คนที่ใจดี มีน้ำจิตน้ำใจ และเป็นผู้ชายที่วิเศษสุดและจะเป็นที่คิดถึงอย่างลึกซึ้ง สมาชิกในครอบครัวทั้งหมดขอบคุณที่มีความรักให้แก่กัน”

_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.