เปิดตัวแล้ว! “Girls Don’t Cry” ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง “บีเอ็นเค 48”

996661-696x392

วันที่ 15 ส.ค. ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ได้มีการจัดงานเปิดตัวภาพยนตร์ “BNK48 : GIRLS DON’T CRY” ภาพยนต์สารคดีวัยรุ่น ปี 2018 ผลงานการกำกับโดย เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับชื่อดัง ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ คือวง “BNK48”(บีเอ็นเค 48) ทั้ง 26 คน

บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยเหล่าบรรดาแฟนคลับที่เดินทางมารอให้กำลังใจสมาชิกวงบีเอ็นเค 48 อย่างเนื่องแน่น ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนา โดยภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 16 ส.ค.นี้

S__78839813-633x420หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ผู้กำกับ พร้อมด้วยเฌอปราง อารีย์กุล, ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร และเจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ได้เป็นตัวแทนเปิดใจถึงภาพยนตร์

‘เต๋อ-นวพล’ ผู้กำกับ เผยว่า “เรื่องนี้เริ่มจากบีเอ็นเคเขาชวนมาทำ ซึ่งผมติดตามผลงานน้องๆ อยู่แล้ว มันมีอะไรที่มากกว่าความเป็นบีเอ็นเค เพราะน้องเขาเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่เจอเหตุการณ์มากมายที่หลายๆ คนไม่เคยเจอ เราเลยอยากทำ แต่ละคนมีสตอรี่ของตัวเอง เราใช้เวลาตามติดชีวิตพวกเขาประมาณ 4-5 เดือน ตอนแรกเหมือนจะเป็นหนังสำหรับฉลองครบรอบ 1 ปีของน้องๆ คอนเซ็ปต์ เลยเหมือนให้น้องๆ ได้มองย้อนกลับไปเหมือนได้ทบทวนชีวิตและสถานการณ์ต่างๆ ที่เคยเจอ”

S__78839817-633x420“ผมเคยทำหนังสารคดีมาก่อน แต่เป็นคนละแบบกัน เรื่องนั้นออกแนวย้อนยุค แต่เรื่องนี้ออกแนวเด็กวัยรุ่น ซึ่งก็ยากเพราะมีเมมเบอร์ถึง 26 คน ซึ่งต้องมีเขาทั้งหมดในหนังไม่ว่าจะมากหรือน้อยแค่ต้องมีครบ แต่สิ่งที่กลัวเหนือสิ่งอื่นๆ ก็กลัวน้องๆ เองจะไม่ชอบ ผมเกร็งมากเพราะเราได้คุยกันแล้ว เราเชื่อใจกัน เราก็อยากทำให้ออกมาดี คิดว่าทำดีที่สุดแล้วจริงๆ เต็มที่กับเรื่องนี้มากๆ”

S__78839820-696x484“ถามว่าคนที่ไปดูจะได้อะไรจากหนังเรื่องนี้ สำหรับผมมองว่าแล้วแต่ว่าคนเข้าไปดูคือใคร คนที่เป็นแฟนจะได้อย่างนึง คนที่ไม่ใช่แฟนก็จะได้อีกแบบนึง คนที่โตแล้วจะได้อีกแบบนึง หลายๆ เรื่องที่น้องพูดมันใช้กับคนโตๆ อย่างเราได้ เพราะบางเรื่องเราก็ไม่ทันคิด เรียกว่าเป็นหนังที่ใครๆ ก็มาดูได้ ไม่ใช่แค่แฟนคลับ เพราะเชื่อว่าคนที่เข้าไปดูต้องได้อย่างใดอย่างหนึ่งจากพาร์ตใดพาร์ตหนึ่งของหนังแน่นอน”

“แล้วในหนังก็ไม่ใช่เรื่องที่เสนอถึงการชิงดีชิงเด่นกัน แต่เป็นมุมที่น้องๆ เขาอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน ความรู้สึกแตกต่างกัน แต่ไม่ใช่การตบตีกัน ในเรื่องทุกคนสำคัญเท่ากัน อยากชวนให้มาชมกัน ถือเป็นหนังวัยรุ่นที่มีอะไรให้คิดเยอะเหมือนกัน” ผู้กำกับชื่อดังกล่าว

S__78839816-633x420ด้าน ‘เฌอปราง’ เผยว่า “สิ่งที่พี่เต๋อถาม เราพูดไปหมดแล้ว ขึ้นอยู่กับพี่เต๋อว่าหนังจะออกมาเป็นยังไง ยอมรับว่าลุ้นเหมือนกันว่าหนังเรื่องนี้จะถ่ายทอดเรื่องราวของพวกเราออกมายังไง เพราะหนังต่างจากเพลงที่พวกเราทำอยู่เป็นประจำ คือเวลาพวกเราร้องเพลง เรายิ้มออกมา แต่จริงๆ อาจจะมีอะไรลึกๆ ซ่อนอยู่ เรื่องราวก่อนที่เราจะมาถึงวันนี้ เรื่องราวก่อนที่เราจะมีรอยยิ้มออกมาบนเวที มันจะถูกสื่อผ่านหนังเรื่องนี้ ความเครียดในหนังจริงๆ มีอยู่แล้ว คือทั้งความยากลำบาก น้ำตา ความพยายามเยอะมาก”

S__78839819-633x420

ส่วน ‘เจนนิษฐ์’ กล่าวว่า “ในหนังจะได้เห็นมุมที่ไม่ค่อยได้เห็นเราจากบนเวที เราเล่าเรื่องที่เราอยากเล่าให้ทุกคนฟัง โดยที่เราไม่สามารถบอกทุกคนโดยตรงได้ ซึ่งจะเห็นในหนังเรื่องนี้ คิดว่าทุกคนน่าจะได้รับรู้อะไรหลายๆ อย่าง”

ด้าน ‘ปัญ’ เผยว่า “ในตัวอย่างอาจจะเห็นที่พวกเราร้องไห้เยอะ จริงๆ ไม่ได้เกิดจากคำถามที่ดึงดราม่าหรอกค่ะ แต่เราดราม่าของเราเอง เพราะเป็นการเล่าเรื่องไปเรื่อยๆ ค่ะ”

S__78839812-696x391_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.