“อร BNK48” รับเครียด! แจงดราม่าสวนโอตะถามเรื่องน้ำหนักลั่นไอจี เผยแค่หยอกล้อ

4440001010-2-696x392

“อร BNK48” รับเครียด! แจงดราม่าสวนโอตะถามเรื่องน้ำหนักลั่นไอจี เผยแค่หยอกล้อ

วันที่ 1 ส.ค. ที่ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ หรือ ‘อร BNK48’ ให้สัมภาษณ์ในงานรอบกาลาภาพยนตร์ “App War แอปชนแอป” ถึงกรณีดราม่าหลังตอบคำถามแฟนคลับที่เข้ามาเล่นถามตอบในฟีเจอร์ใหม่ในไอจีสตอรี่ แล้วมีแฟนคลับคนหนึ่งถามว่า “พี่อรน้ำหนักเท่าไหร่” ซึ่งนักร้องสาวได้ตอบกลับไปว่า “ตอบแล้ว น้องจะได้เกรด 4 ยันเรียนจบมั้ยจ๊ะ” ทำให้หลายคนที่เห็นข้อความดังกล่าวเข้ามาแสดงความเห็นว่าสาว ‘อร’ น่าจะเลือกคำพูดที่ดีกว่านี้หรือเลี่ยงที่จะไม่ตอบคำถามเลยก็ได้

ถามถึงดราม่าที่เกิดขึ้นอยากจะอธิบายอะไรไหม?
“เอาตรงๆ หนูยังไม่คิดว่ามันเป็นดราม่าค่ะ สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นเหมือนการหยอกล้อกับแฟนคลับ เนื่องจากฟีเจอร์ใหม่ในไอจีสตอรี่ก็จะเห็นว่ามีใครถามอะไรเข้ามาบ้าง พอเห็นว่าเป็นคนคุ้นหน้าคุ้นตาดีคือเป็นน้องผู้ชายที่ชอบแซวเรื่องนี้เป็นประจำ เลยหยอกกลับไปแบบไม่ทันคิด หนูก็อยากขอโทษที่อาจจะใช้คำสองแง่สองง่ามที่ทำให้ใครเข้าใจเจตนาผิดไปได้ วันหลังหนูก็จะรอบคอบมากกว่านี้ค่ะ”

พอเป็นดราม่าขึ้นมาส่วนตัวตกใจหรือเครียดไหม?
“วันแรกหลังจากที่เล่นไปยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่พอวันที่สองกระแสดราม่าก็มาแบบเบอร์นี้เลยเหรอ(หัวเราะ) เอาจริงๆ ตอนนั้นคนในค่ายยังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ จนวันที่สามเริ่มหนักขึ้นเพราะมีประเด็นข่าวออกมา หนูก็เลยค่อนข้างงงเพราะอย่างที่บอกว่าตอนแรกไม่ได้คิดว่าจะเป็นดราม่าด้วยซ้ำ ตอบไปปกติเลย”

S__75964426-2-696x462ได้มีโอกาสอธิบายให้กับน้องคนที่เราตอบกลับไปแบบนั้นเข้าใจเจตนาจริงๆ ไหม?
“เนื่องจากเป็นกฎของค่ายศิลปินก็ไม่สามารถที่จะไปตอบหลังไมค์ได้อยู่แล้ว แต่ว่าน้องก็ได้มาขอโทษหลังไมค์ว่าผมจะไม่แซวเรื่องนี้แล้วครับ(หัวเราะ) อย่างที่บอกว่าน้องคนนี้จะแซวเรื่องนี้มาก่อนหน้าอยู่แล้ว หนูก็เป็นสไตล์ชอบกวนชอบเล่นหยอกล้อกับแฟนคลับ อันนี้อาจจะแรงไปสำหรับคนอื่น พูดจากใจเลยว่าหนูไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี แต่ก็คิดว่าออกมาขอโทษดีกว่าเราไม่อยากให้ใครเข้าใจผิด”

เครียดไหมที่บางคนโจมตีเราด้วยเรื่องนี้?
“เครียดนะคะ ตอนนั้นไม่เข้าทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก ไม่อะไรเลย คือจะฟังจากปากคนอื่นมากกว่าว่ามันถึงจุดนี้แล้วนะ สุดท้ายก็ได้แต่ปล่อยไปเพราะว่าเรื่องแบบนี้มันอยู่เหนือการควบคุม ถ้าเกิดหนูยิ่งแบบไปตอบว่าไม่ใช่ค่ะ ไม่ได้มีเจตนาอย่างนั้นอย่างนี้ อาจจะยิ่งไปสุมไฟได้เพราะช่วงนั้นคนก็ร้อนกันอยู่”

ผู้ใหญ่ได้เรียกไปคุยเรื่องนี้บ้างไหม?
“ไม่มีเลยค่ะ แต่หนูเป็นคนชอบร้อนตัวก็ไปขอโทษผู้ใหญ่ก่อนเลย ซึ่งผู้ใหญ่ก็ไม่ได้ว่าอะไร เพราะเขามองว่าจริงๆ มันเป็นเรื่องที่ไม่ควรจะดราม่า แต่เขาจะเป็นห่วงหนูมากกว่าที่เจอคนเข้ามาด่าขนาดนี้ กลัวว่าหนูจะทำงานไม่ได้ ถึงขั้นถามว่าหรือจะให้เว้นช่วงการทำงานไปก่อน หนูก็บอกว่าไม่เป็นไรรับงานได้ปกติค่ะ”

หลังจากนี้ต้องระมัดระวังเวลาจะหยอกล้อกับแฟนคลับมากขึ้นไหม?
“ต้องระวังนิดหนึ่งค่ะ คงต้องบอกแฟนคลับให้เข้าใจว่าวันนี้มันไม่ได้มีพื้นที่แค่เรากับแฟนคลับแล้ว เอาไว้รอไปเล่นกันในงานจับมือหรือตามอีเวนต์ดีกว่า แต่ทางโซเชียลก็ต้องเว้นเอาไว้ก่อนเพราะมันก็เป็นดาบสองคม เวลาพิมพ์อะไรลงไปเราก็ไม่รู้ว่าคนอื่นคิดอะไรยังไง อยากอีโมชั่นที่เป็นหน้าแสยะยิ้ม คือหมายถึง “ฮิฮิ อิอิ” ตั้งใจจะสื่อแบบนี้จริงๆ แต่บางคนก็คิดว่าหนูไปแซะเขา เดี๋ยวนี้เลยค่อนข้างที่จะระมัดระวังตัวมากกว่าเดิม ด้วยความที่เราเป็นคนของประชาชนด้วยค่ะ”

S__75972610-1-596x696แบบนี้จะมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขี้อ้อนมุ้งมิ้งของฉายา “อรอุ๋ง” ไหม?
“ก่อนจะเป็นอรอุ๋งก็จะมีดราม่านิดนึงว่าอย่างนั้นอย่างนี้ เอาจริงคือมันเป็นการอ้อนแฟนคลับ บางคนก็ชอบให้หนูเป็นแบบอุ๋งอุ๋ง หนูเป็นคนหลายบุคลิกแต่ไม่ได้เป็นไบโพล่าร์นะคะ(หัวเราะ) อย่างที่บอกไปหลายครั้งว่าพวกเรา BNK48 ไม่ได้ขายว่าต้องเป๊ะหรือสมบูรณ์แบบ แต่ละคนมีคาแร็กเตอร์เป็นของตัวเอง อย่างหนูก็จะอ้อนก็ได้ หรือจะเผ็ดๆ ก็ได้ แต่อรก็คืออรซึ่งแฟนคลับจะเข้าใจค่ะ”

สบายใจขึ้นไหมที่ออกมาพูดวันนี้?
“ใช่ค่ะ มีโอกาสได้ออกมาพูดสักที อึดอัดมาก ขอบคุณที่ให้หนูได้ระบาย(หัวเราะ) ช่วงที่ผ่านมาก็ต้องอดทนเพราะทุกอย่างมันอยู่เหนือการควบคุม แต่หนูก็เชื่อว่ามันจะมีเวลาที่เหมาะสมของมันในการที่จะออกมาบอกกล่าวถึงมุมของหนูบ้างค่ะ”

ถามถึงเรื่องที่โดนเปรียบเทียบกับพี่เฌอปราง ซึ่งกำลังจะมีงานหนังเหมือนกัน?
“หนูก็มีโอกาสได้คุยเรื่องนี้กับพี่เฌอ หนังของพี่เขาถ่ายก่อน แต่ของหนูถ่ายทีหลัง ตอนนั้นก็ไปปรึกษาว่าจะต้องทำยังไงเพราะไม่เคยเล่นหนังมาก่อน การที่เราเล่นหนังกันคนละค่ายไม่ได้หมายความว่าจะต้องแข่งกัน อีกอย่างพล็อตหนังก็คนละอย่างเลย ฉะนั้นก็เปรียบเทียบกันไม่ได้อยู่แล้ว แต่ว่าก็เตรียมใจมาบ้างว่าจะต้องมีคนเปรียบเทียบ ยังคุยเล่นกันอยู่เลยว่าจะมีคนเปรียบเทียบมั้ย ซึ่งก็มีจริงๆ ด้วย แต่ว่าเราสองคนก็ได้ตอบคำถามก่อนหน้านั้นไปแล้วค่ะ”

_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.