ดราม่า !! แฟนคลับขายรูปวาดสาว ๆ BNK48 ผิดลิขสิทธิ์-ดราฟต์งานคนอื่นมา

s_194689_8074

ดราม่า ! เพจขายของแฮนด์เมด วาดรูปสาว ๆ BNK48 ขาย ทั้งที่ต้นสังกัดบอกห้ามขาย แถมงานนี้ยังดราฟต์งานคนอื่นมาเปลี่ยนแปลงรายละเอียดนิด ๆ หน่อย ๆ

008f1

กำลังเป็นที่โด่งดังจนฉุดไม่อยู่สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นอย่าง BNK48 ไม่ว่าจะออกสินค้าอะไรมา เหล่าโอตะเป็นต้องตามเปย์เพื่อให้ได้โอชิของตัวเองมาครอบครอง แถมของบางอย่างเกี่ยวกับ BNK48 ที่เป็นของหายาก ราคาก็ยิ่งสูงตามไปอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางต้นสังกัดเคยระบุไว้ชัดเจนว่า “ห้ามขายของแฟนเมด ทำใช้เองได้ แต่ห้ามทำในเชิงพาณิชย์”

แต่ล่าสุด (11 มิถุนายน 2561) มีเพจวาดการ์ตูนเพจหนึ่งได้เปิดขายพวงกุญแจแฟนเมดเป็นภาพการ์ตูนของสมาชิกในวง BNK48 ซึ่งมีความน่ารักมาก หลายคนแห่ซื้อมาไว้ครอบครอง แต่ทว่านอกจากเจ้าของเพจจะทำผิดกฎของต้นสังกัด BNK48 เรื่องการขายของแฟนเมดแล้ว ยังผิดเรื่องเอาผลงานคนอื่นมาแอบอ้างอีกด้วย !!

008f2ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta

008f3ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta

          โดยเฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta ได้ออกมาระบุว่า พวงกุญแจเซตดังกล่าวมีการดราฟต์มาจากหนึ่งในตัวละครในเกมโทรศัพท์มือถือชื่อเกม Bang Dream ! Girl Band Party ซึ่งการกระทำแบบนี้ถือว่าไม่ให้เกียรติเจ้าของผลงาน ไม่ให้เกียรติต้นสังกัด และไม่ให้เกียรติน้อง ๆ BNK48 อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทางเพจได้ออกมายืนยันว่า ตนเองไม่ได้ทำผิดลิขสิทธิ์ เพราะไม่มีการนำสัญลักษณ์ของวงไปจดลิขสิทธิ์ใช้ในการผลิต และผลงานที่สร้างขึ้นมาเป็นผลงานใหม่ ไม่ได้นำตัวจริงของน้องมาทำซ้ำ

008f4ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta

008f5ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta

008f6ภาพจาก เฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta

ขอขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Happui N. Chanatta

_______________
Source: kapook
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.