SHOPLIFTERS หนังดราม่าครอบครัวจากญี่ปุ่น คว้าปาล์มทองคำ เทศกาลหนังเมืองคานส์

lead-3-696x384

ผู้กำกับฯ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ นำ SHOPLIFTERS ภาพยนตร์ดราม่าครอบครัวจากประเทศญี่ปุ่น คว้ารางวัลปาล์มทองคำ รางวัลสูงสุด จากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ครั้งที่ 71 ประจำปี 2018 มาครองได้สำเร็จ โดยประธานคณะกรรมการตัดสินรางวัล เคต แบลนเชตต์ เป็นผู้ประกาศผลรางวัลดังกล่าว

DdLB-a7VQAAJuK4 Closing_Ceซึ่งก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์ของเขา เคยได้รับเลือกจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ให้เข้าชิงในสายประกวดหลัก รางวัล ปาล์มทองคำ มาถึง 4 ครั้ง Distance (2001) Nobody knows (2004) Like Father, Like Son (2013) Our Little Sister (2015) และ 2 ครั้ง ในสาย Un Certain Regard จาก Air Doll (2005) และ After the Storm (2016)

775161121AZ00018_Palme_D_Or775161325AZ00017_Closing_Ceโดย โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ได้กล่าวว่า “ผมไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะได้รางวัลนี้ ขอบคุณทีมงานทุกคน และ คนที่อยากขอบคุณมากที่สุด คือ ยูกิซัง นักแสดงผู้เป็นหัวใจสำคัญของภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ”
ซึ่งในเรื่อง SHOPLIFTERS นอกเหนือจาก ลิลลี่ แฟรงกี้ และ คิริน กีกิ แล้วเขายังได้ ซากุระ อันโดะ เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหนังดราม่าน้ำดี 100 Yen Love มารับบทเป็น โนบุโยะ ภรรยาของ โอซามุ, มายุ มัตสึโอกะ นักแสดงดาวรุ่งจาก Chihayafuru ทั้ง 3 ภาคมารับบทเป็น อากิ น้องสาวของโนบุโยะ และ โซสึเกะ อิเคมัตสึ หรือผู้สืบทอดของแอลใน Death Note: Light Up The New World มารับบทสมทบซึ่งจะเป็นตัวแปรสำคัญของเรื่องด้วย

TU0MTg@ไม่เพียงแค่ชอบทำงานกับนักแสดงผู้ใหญ่ฝีมือดี แต่จากผลงานที่ผ่านๆ มา โคเรเอดะ ยังชอบการทำงานกับเด็กด้วย ซึ่งใน SHOPLIFTERS เขาเลือก 2 นักแสดงเด็กหน้าใหม่มาปั้นให้กลายเป็นดาว เริ่มจาก ไคริ จีโอ ผู้รับบทเป็น ลูกชายของ โอซามุ ซึ่งได้เชื้อมือไวมาจากพ่อเต็มๆ และมิยุ ซาซากิ มารับบท ยูริ เด็กน้อยที่ 2 พ่อลูกหัวขโมยไปพบเจอโดยบังเอิญ
สำหรับ SHOPLIFTERS เล่าเรื่องราวของ โอซามุ (ลิลลี่ แฟรงกี้) ซึ่งนอกจากทำงานเป็นกรรมกร เขายังลักเล็กขโมยน้อยเป็นอาชีพเสริมด้วย โดยมีลูกชาย โชตะ (ไคริ จิโอ) เป็นผู้ช่วย วันหนึ่ง ขณะทั้งคู่กลับจากการขโมยของ โอซามุ ได้เจอกับ ยูริ (มิยุ ซาซากิ) เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่า โนบุโยะ (ซากุระ อันโดะ) ภรรยาของเขาจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนมารู้มาอยู่อาศัยด้วย ถึงอย่างนั้นตัวเธอรวมถึงสมาชิกคนอื่นๆ ในครอบครัวอย่าง อากิ (มายุ มัตสึโอกะ) น้องสาวของยูริ และคุณยายฮัตสุเอะ (คิริน กีกิ) ก็ดูแลเด็กหญิงคนนี้เป็นอย่างดี แม้พวกเขาจะเป็นครอบครัวเล็กๆ จนๆ แต่พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุข ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมา ทำให้ทั้งครอบครัวต้องสั่นคลอน
SHOPLIFTERS มีกำหนดเข้าฉายให้ชม 2 สิงหาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

_______________
Source: khaosod
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.