โสดอย่าได้แคร์! 3 ข้อจาก “มารีญา” ทำวาเลนไทน์ให้สดชื่นแจ่มใส

news201802131116411

วันวาเลนไทน์เป็นวันแห่งความรัก เป็นวันที่คนทั่วโลกใช้สำหรับแสดงความรัก มอบของขวัญสีแดงสีชมพูฟรุ้งฟริ้ง ของขวัญรูปหัวใจ ตุ๊กตา ช็อกโกแลต หรือการ์ดเผยความในใจเซอร์ไพรส์ให้กับคนรัก

ในขณะที่คนโสดหลายคน อาจรู้สึกตะเตือนไต ที่เห็นภาพบาดตาคนมีคู่เขาจูงมือกันกระหนุงกระหนิง จนอยากให้วันวาเลนไทน์ย้ายจากวันที่ 14 กุมภาฯ ไปเป็นวันที่ 29 กุมภาฯ เพราะ 4 ปี มีแค่ครั้งเดียว

ความคิดแบบนี้ คงไม่เกิดขี้นกับ “มารีญา พูลเลิศลาภ” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 นางงามคิดบวกขวัญใจชาวไทย ที่ประกาศตัวเป็นโสดตั้งแต่หัวปี ลดสถานะแฟนหนุ่มชาวต่างชาติเป็นเพียงเพื่อนกัน เพราะอยากโฟกัสตัวเอง มีเวลาให้กับตัวเอง อยู่กับครอบครัว

S__14639115 ในฐานะคนโสด มารีญา มีข้อคิดดีๆ มาฝากๆ เพื่อทำให้วาเลนไทน์ปีนี้สดชื่นแจ่มใส ไม่ต้องมัวแต่นั่งคุยกับพระเจ้าโปรดส่งใครมารักฉันที

มารีญาคิดว่าวันวาเลนไทน์ สำหรับผู้หญิง จะมีความเห็นสองแบบ แบบหนึ่ง คือ ไม่สนใจ คิดว่าวันวาเลนไทน์ คือวันธรรมดาเหมือนทุกๆ วัน และก็จะทำในสิ่งที่ตัวเองต้องทำแบบธรรมดา ส่วนแบบที่สอง คือ แบบที่รู้สึกว่าเป็นวาเลนไทน์เป็นวันสำคัญ และอยากทำอะไรที่เป็นพิเศษเพื่อคนที่เรารัก และอยากได้รับอะไรพิเศษจากคนที่รักเราและรักเรา ซึ่งแบบหลังมารีญาคิดว่า เป็นเรื่องที่อันตรายมาก เพราะทำให้เราตั้งความคาดหวัง และหลายครั้งอาจจะเสียใจหรือเปรียบเทียบว่าคนอื่นมีแต่เราไม่มี อะไรที่ทำให้เราคิดแบบนี้ มันไม่ถูก

S__14639109มารีญาอยากให้เราเปลี่ยนความคิดว่าความรักมันไม่ได้จบที่วาเลนไทน์  และถ้าเราคาดหวังว่าเราจะได้อะไรพิเศษ  อยากได้ดอกไม้ อยากได้ช็อกโกแล็ต ผู้หญิงมักไม่ค่อยบอกว่าเราอยากได้นะ แต่มักจะพูดว่า ไม่ต้องหรอกแต่จริงๆ อยากได้รับความรู้สึกพิเศษนั้น อันนี้ต้องบอก ต้องสื่อสาร เพราะถ้าเขาไม่ได้ให้เราจริง เราก็จะมานั่งเสียใจ  ดังนั้นเราต้องเปลี่ยนความคิดก่อน เปลี่ยนแล้วเราจะแฮปปี้

S__14639114   สำหรับมารีญาแล้ว วาเลนไทน์ก็เป็นวันธรรมดาวันหนึ่ง ทำงานหรือทำกิจกรรมที่เป็นปกติเหมือนทุกวัน ถ้าถามว่าทำอย่างไร คนโสดจะไม่นอยด์ในวันวาเลนไทน์ มารีญาคิดว่า

ข้อที่ 1. เราต้องคิดก่อนว่า คำว่า “ความรัก” ไม่ได้หมายถึงคนรักหรือแฟนเท่านั้น แต่หมายถึงคนที่เรารักและคนที่รักเรา สำหรับมารีญาก็หมายถึงครอบครัว เราก็สามารถใช้เวลากับคุณแม่และคนในครอบครัว

ข้อ 2. อยู่กับเพื่อนค่ะ นัดเพื่อนมาสังสรรค์หรือทำกิจกรรมร่วมกัน มารีญาก็มีเพื่อนเยอะ

ข้อ 3. เราอาจจะเคลียร์ตารางชีวิตตัวเองเลย แล้วทำกิจกรรมที่เราอยากทำ เช่น บอกว่าวาเลนไทน์นี้เราจะอยู่บ้าน เอาแผ่นหนังที่อยากดูมาดูให้หมด หรืออาจจะวางแผนว่าจะทำในสิ่งที่เราอยากทำแต่ไม่มีเวลาทำในเวลาปกติ

S__14639112 มารีญาคิดว่า ความรักที่เราจะมอบให้กันนั้น เราให้กันได้ทุกวัน และความรักมีหลากรูปแบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นความรักแบบหนุ่มสาวเสมอไป และที่สำคัญที่สุด ความรักสำหรับมารีญา ก็คือความปรารถนาดี และเป็นความรู้สึกที่อยากให้คนที่เรารักมีความสุข เพราะเอาเข้าจริงแล้วคนที่รักเราจริงๆอาจไม่ได้ทำอะไรในวันวาเลนไทน์ แต่กลับทำให้เรามีความสุขได้ในทุกๆวัน

S__14639111_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิง. Bookmark the permalink.