“Fifty Shades Freed”เปิดตัวแรงแชมป์บ็อกซ์ฯ “Peter Rabbit”หนังอนิเมชั่นน่ารักอันดับ 2

news201802130725898

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาบ็อกซ์ออฟฟิศคึกคักกันน่าดูเมื่อมีหนังใหม่ถึง 3 เรื่องที่เปิดตัวแรงแซงทางโค้ง โดยภาพยนตร์อีโรติก โรแมนติก Fifty Shades Freed แฟรนไชส์สุดเร่าร้อนเปิดตัวแรงยึดแชมป์บ็อกซ์ฯ อย่างไม่เกรงใจ แถมตอนนี้รายได้รวมทั่วโลกจากทั้ง 3 ภาคทะลุ $1 พันล้านไปแล้ว ขณะที่ Peter Rabbit หนังอนิเมชั่นน่ารักๆ ของกระต่ายจอมป่วนเปิดตัวได้แรงเกินความคาดหมาย เฉกเช่นหนังใหม่ของ คลินท์ อีสต์วู้ด The 15:17 to Paris กับปรากฎการณ์ที่นำฮีโร่ตัวจริงจากเหตุการณ์จริงมาแสดงในเรื่องนี้ และแน่นอนว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

ร้อนแรงไม่ต่างอะไรกับตัวหนังจริงๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Fifty Shades Freed จากค่าย ยูนิเวอร์แซล สำหรับภาคต่อความสัมพันธ์ระหว่างอนาสตาเซีย  รับบทโดย ดาโกต้า จอนห์สัน และ คริสเตียน เกรย์ แสดงโดย เจมี่ ดอร์แน่น หลังภาคที่แล้วทั้งคู่ได้ตกลงแต่งงานกัน และในภาคนี้จะเป็นการออกไปท่องโลกฮันนีมูน รวมถึงล้วงลึกเข้าไปถึงอีกด้านของจิตใจของคุณเกรย์ หนังเปิดตัวด้วยการขึ้นยึดอันดับ 1 ของชาร์ต ด้วยจำนวนเงิน 3 วัน $38.8 ล้านซึ่งก็เกือบเป็นไปทางที่มีการคาดการณ์กันเอาไว้ แต่ยังน้อยกว่าภาคที่แล้ว Fifty Shades Darker เมื่อปีก่อนที่ทำเงินเปิดตัวกว่า $46.6 ล้าน และทำเงินรวมทั้งสิ้น $114.5 ล้าน ภายในประเทศ ขณะเดียวกัน Fifty Shades Freed ได้เกรด B+ จาก CinemaScor

ขณะเดียวกันในการฉายต่างประเทศ  Fifty Shades Freed ทำเงินได้ดีพอสมควรโดยรวมอยู่ที่ประมาณ $98.1 ล้าน จากตลาดทั้งหมด 57 ประเทศ นำโดย เยอรมนี ที่ประเมินกันว่าทำเงินได้ประมาณ $10.7 ล้าน ในช่วงสุดสัปาห์ที่ผ่านมา นอกจากนี้รายได้จากการฉายทั่วโลกในสัปดาห์เปิดตัวสูงถึง $136.9 ล้าน มากพอที่จะกระตุ้นให้แฟรนไชส์เรื่องนี้ (รวม 3 ภาค) ทำรายได้รวมกว่า $ 1,000 ล้าน แล้ว

ในส่วนของอันดับ 2 ได้แก่ Peter Rabbit ภาพยนตร์อนิเมชั่นตลกน่ารักน่าชังจากค่าย โซนี่ โดยเปิดตัวได้อย่างร้อนแรงด้วยจำนวนเงินประมาณ $ 25 ล้าน สำหรับหนังน่ารักแบบนี้ได้เกรด A- จาก CinemaScore โดยผู้ชมส่วนใหญ่ในวันสัปดาห์แรกเป็นผู้หญิง 53 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่เฉลี่ยอายุผู้ชมอยู่ประมาณ 25 ปี

ด้านอันดับ 3 ได้แก่ The 15:17 to Paris  จากค่าย วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ผลงานล่าสุดจากผู้กำกับ คลินท์ อีสต์วู้ด ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเหตุการณ์จริงที่แสดงโดยเหล่าวีรบุรุษตัวจริงที่อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าว โดยหนังเปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยรายได้ประมาณ $12.6 ล้าน โดยได้เกรด B- จาก CinemaScore อย่างไรก็ตามในส่วนของการฉายนอกประเทศ The 15:17 to Paris ทำตลาด 23 ประเทศโดยรายได้ประมาณ $5.3 ล้าน ขณะที่ใน อิตาลี ทำรายได้ต่างประเทศสูงที่สุดประมาณ $1.5 ล้านตามมาด้วยที่ฝรั่งเศส ประมาณ $1.4  ล้าน

เป็นไปตามกาลเวลา   Jumanji: Welcome to the Jungle หนังผจญภัยมันสุดขั้วจากค่ายโซนี่ ตอนนี้ร่วมกราวรูดจากตำแหน่งแชมป์มาอยู่ในอันดับ 4 รายได้สัปดาห์ล่าสุด $9.8 ล้านเท่านั้น อย่างไรก็ตามจากการเข้าฉายทั้งหมด 8 สัปดาห์หนังทำเงินได้สูงถึง $365.6 ล้าน น้อยกว่า Spider-Man 2 ซึ่งเป็นหนังของค่ายที่ทำรายได้ภายในประเทศสูงที่สุดตลอดกาลในอันดับ 2 เพียงแค่  $8 ล้านเท่านั้น

ขณะที่การฉายในต่างประเทศสัปดาห์ล่าสุดทำเงินไป $7.5 ล้าน และทำให้รายได้รวมจากการฉายต่างแดนอยู่ที่ $516.1 ล้าน นอกจากนี้รายได้จากการฉายทั่วโลกตอนนี้สูงกว่า $880 ล้านแล้ว ส่งผลให้  Jumanji: Welcome to the Jungle เป็นหนังของค่ายที่ทำรายได้สูงสุดที่สุดตลอดกาลในอันดับ 3

The Greatest Showman จากค่ายฟ็อกซ์ก็เจอผลกระทบจากกาลเวลาเช่นกัน ในสัปดาห์นี้ตกมาอยู่อันดับ 5 รายได้สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาอยู่ที่ $6.4 ล้าน โดยตอนนี้ยอดรวมจากการฉายภายในประเทศอยู่ที่ $146.5 ล้าน นับตั้งแต่ที่เปิดตัวในวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ผ่านไป 8 สัปดาห์ รายได้จากการฉายทั่วโลกรวมอยู่ประมาณ $314.2 ล้าน

ในส่วนของ Maze Runner: The Death Cure ต้องบอกว่าไปไหวมาไวจริงๆ ตอนนี้ร่วงมาอยู่ในอันดับ 6 รายได้สัปดาห์ล่าสุดเพียงแค่ $ 6 ล้านเท่านั้น ในขณะที่รายได้จากการฉายภายในสหรัฐฯ เพียงแค่ $49 ล้านจากการเข้าฉายทั้งหมด 3 สัปดาห์ อย่างไรก็ตาม ภาคจบไตรมาศแห่งเขาวงกต กับการฉายต่างประเทศถือว่าน่าสนใจเมื่อทำรายได้รวมอยู่ที่  $180 ล้าน ทำให้ตอนนี้หนังสามารถทำเงินจากการฉายทั่วโลกได้ถึง $229.1 ล้าน

มนต์ขลังของ The Post ยังคงอยู่ การตีแผ่เรื่องราวของรัฐบาลสหรัฐฯ เป็นสิ่งที่ผู้คนยังให้ความสนใจ ถึงแม้ว่าหนังจะตกมาอยู่ที่ 8 ก็ตามแต่รายได้ยังคงไปเรื่อยๆ ล่าสุดทำเงินไป $ 3.5 ล้าน รายได้จากการเข้าฉาย 8 สัปดาห์ในประเทศคงอยู่ที่ $72.8 ล้าน ที่น่าสนใจก็คือรายได้จากการฉายทั่วโลก ต้องบอกว่าร้อนแรงเมื่อยอดรวมอยู่ที่ $ 123 ล้านเลยทีเดียว

Den of Thieves  เรื่องราวการสืบสวนอาชญากรรมสุดโด่งดังของเมืองลอส แองเจลิส ที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง และได้ เจอราร์ด บัตเลอร์ มาสวมบทตำรวจพันธุ์ระห่ำ ตอนนี้ตกมาอยู่ในอันดับ 10 รายได้สัปดาห์ล่าสุดอยู่ที่ $ 2.8 ล้าน รายได้รวมจากการฉายในประเทศจำนวน $ 40.9 ล้าน รายได้จากการฉายทั่วโลกอยู่ที่  $57 ล้าน
20 อันดับหนังทำเงิน บ็อกซ์ ออฟฟิศ สหรัฐฯ ประจำวันที่ 9-11 กุมภาพันธ์  2561

000(3) BoxOffice 01 BoxOffice 02Fifty Shades Freed ไตรภาพอีโรติกเปิดตัวสยิวทั้งโรง

BoxOffice 03การ์ตูนอนิเมชั่นน่ารักมาแรง

CULVER CITY, CA - JUNE 04:   (L-R) Honorees Anthony Sadler and Airman First Class Spencer Stone, actor/director Clint Eastwood, and honoree Specialist Alek Skarlatos attend Spike TV's 10th Annual Guys Choice Awards at Sony Pictures Studios on June 4, 2016 in Culver City, California.  (Photo by Mike Windle/Getty Images for Spike TV)

BoxOffice 05ปรากฎการณ์เหตุการณ์จริงแถมตัวจริงแสดงด้วย

BoxOffice 06Welcome to the Jungle ตามกาลเวลาหลุดแชมป์บ็อกซ์เรียบร้อย

เครดิตภาพ YouTube, Twitter, staradvertiser.com

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.