ชาวเน็ตจวก “ทาโนะจัง AKB48” หลังวิจารณ์แรง ‘เกลียดคนญี่ปุ่นที่ทำตัวเหมือนเกาหลี!’

thumb-tano

ทาโนะ ยูกะ หนึ่งในสมาชิกของไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของญี่ปุ่น AKB48 ตกเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างร้อนแรง หลังจากเธอแสดงความคิดเห็นอย่างเผ็ดร้อนผ่านไลฟ์สดในอินสตาแกรมส่วนตัว ว่า ‘เกลียดคนญี่ปุ่นที่ทำตัวเหมือนเกาหลี!’

ขณะไลฟ์สด มีผู้ติดตามคนหนึ่งส่งข้อความมาถาม ทาโนะ ยูกะ ว่า เธอทำศัลยกรรมตามาหรือไม่ ไอดอลสาวตอบกลับว่า เธอไม่ได้ศัลยกรรม ก่อนที่จะแสดงความเห็นต่อด้วยว่า “คนไปเกาหลีก็ไปศัลยกรรมทั้งนั้นแหละ(หัวเราะ) ฉันไม่ชอบคนญี่ปุ่นที่ชอบคนเกาหลีใต้ หมายถึงคนญี่ปุ่นที่พยายามทำตัวเป็นคนเกาหลีใต้น่ะคะ” ทาโนะกล่าวว่า คนที่อยากจะแต่งหน้าแบบเกาหลีต้องดูด้วยมันเข้ากับตัวเองหรือไม่ อีกทั้งบางคนเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ แต่กลับเขียนโปรไฟล์ในอินสตาแกรมส่วนตัวเป็นภาษาเกาหลีซะอีก

หลังจากถูกวิพากษ์ในโลกโซเชี่ยล ทั้งจากแฟนๆ ชาวเกาหลี รวมทั้งหลายคนที่แสดงความเห็นว่า ทาโนะ ยูกะ แสดงทัศนะอย่างหยาบคายซึ่งไม่เหมาะสมต่อการเป็นไอดอลตระกูล 48 ทำให้ไอดอลสาวออกมาเขียนข้อความขอโทษผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว

“จากไลฟ์ในอินสตาแกรมของฉันซึ่งทำให้หลายคนไม่พอใจ นั่นเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของฉันเอง ฉันรู้สึกสำนึกผิดที่พูดออกไปโดยไม่คิด หลังจากนี้ฉันจะปรับปรุงตัวเองเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นมาอีก ฉันขอโทษและเสียใจจริงๆ ค่ะ”

Tano-Yuka-01 Tano-Yuka-02 Tano-Yuka-03

_______________
Source: mthai
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic and tagged , , . Bookmark the permalink.