สาวก”Game of Thrones”สลดเจ้าของบท”ฮัลลีน เดอะ ไพโรแมนเซอร์”สิ้นใจ

news201710170640725

วงการบันเทิงต่างประเทศ โดยเฉพาะแฟนคลับ Game of Thrones ซีรี่ส์ดังระดับโลกต้องพบกับข่าวเศร้าซะแล้ว หลังจากที่ รอย โดทริซ หนึ่งในนักแสดงของเรื่อง เสียชีวิตลงเมือวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทำให้เขาต้องจบชีวิตลงด้วยวัย 94 ปี

“เขาเสียชีวิตลงอย่างสงบที่บ้านของเขาในกรุงลอนดอน เมื่อวันจันทร์ที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยที่รายล้อมด้วยครอบครัวของเขา ซึ่งนั่นรวมถึงลูกสาว 3 คน, หลานๆ และเหลนของเขา” แถลงการณ์ของครอบครัว โดทริซ ระบุ

ทั้งนี้ ในซีรี่ส์ Game of Thrones นั้น รอย รับบทเล่นเป็น ฮัลลีน เดอะ ไพโรแมนเซอร์ (Hallyne the Pyromancer) ซึ่งนอกจากซีรี่ส์เรื่องดังกล่าวแล้ว เขายังเป็นที่รู้จักจากเล่นเป็น โลโอโพลด์ โมซาร์ท ในภาพยนตร์เรื่อง Amadeus ที่ได้รางวัลออสการ์หลายสาขาในปี 1985 ด้วย

นอกจากนี้ นักแสดงชาวอังกฤษยังเป็นเจ้าของสถิติการพากย์ตัวละครในหนังสือเสียงมากที่สุดของ กินเนสส์ บุ๊ค ในปี 2004 ด้วย หลังจากที่เขาให้เสียงตัวละครมากถึง 224 ตัว ในหนังสือเสียงเรื่อง A Game of Thrones และเขาก็เคยให้เสียงในหนังสือนิทานหลายเรื่องของ ดิสนี่ย์ เร็คคอร์ดส์ เช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือเรื่อง The Little Mermaid โดยผลงานในเรื่องดังกล่าวทำให้เขาได้ชิงรางวัล แกรมมี่ สาขาการพากย์เพื่อเยาวชน เลย

Roy Dotrice 01 Roy Dotrice 03

เครดิตภาพ : HBO, PA, Getty

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.