13 ตัวประกอบก่อนเป็นซูเปอร์สตาร์ฮอลลีวู้ด

page

การจะก้าวไปสู่ความยิ่งใหญ่ ต้องผ่านอะไรหลายๆ อย่างมากมาย โดยเฉพาะการที่จะเป็นดาราระดับโลกในวงการฮอลลีวู้ด ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เหมือนบะหมี่สำเร็จรูป เพราะนักแสดงหลายคนต้องใช้เวลาหลายปีในการฟูมฟักฝีมือจนโด่งดังเป็นพลุแตกในปัจจุบัน ใครจะไปเชื่อว่านักแสดงบางคนเคยเป็นเพียงแค่ตัวประกอบอดทนมีบทพูดนิดเดียว หรือบางคนหนักกว่าแค่ยืนเฉยๆ ในฉากไม่กี่วินาที ชนิดที่ถ้าไม่ขยี้ตาดูดีๆ ก็ไม่รู้ว่าเธอหรือเขาคนนั้นเป็นคน แต่เพียงบทเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ สามารถต่อยอดให้พวกเขาก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์ในโลกมายาได้

แม็ตต์ เดม่อน ใครจะไปคิดว่าเขาเคยแสดงหนังเป็นเพียงตัวประกอบบทพูดมีแค่นิดเดียว, สกาเล็ตต์ โยฮันส์สัน สาวสุดเซ็กซี่ที่เข้าวงการตั้งแต่เด็กแต่ก็ไม่ได้โดดเด่นอะไร ที่หนักกว่านั้นก็มีอย่าง คริสเท่น สจ๊วร์ต เธอแค่ยืนเฉยๆ อยู่ในฉากเพียงไม่กี่วินาที แน่นอนว่ามันเป็นแค่ก้าวแรก แต่นี่คือก้าวสำคัญอย่างแท้จริงสำหรับพวกเขา

1(669)1. แม็ตต์ เดม่อน : Mystic Pizza

ก่อนที่ เดม่อน จะต้องวิ่งหนีการตามล่าของรัฐบาลในฐานะ เจสัน บอร์น ในหนังสุดมันล่าข้ามโลก “Jason Bourne ” หรือการสวมบทนักบินอวกาศที่มีภารกิจการสำรวจดาวอังคารในหนัง “The Martian” ใครจำได้บ้างว่า เดม่อน เคยก้าวเข้าสู่โลกเซลลูลอยด์ตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อยแรกรุ่นหน้าใสอยู่เลย
ลองคิดให้ดีๆ ?? แน่นอนว่าคงคิดไม่ออก เพราะตอนเด็กๆ เดม่อน ยังไม่ได้หล่อลากไส้ขนาดนี้ แต่หากมีโอกาสไปหาหนังเก่า มาดูคุณอาจจะได้เห็นใบหน้าแสนละอ่อนของเขาก็ได้ โดยบทบาทแรกบนแผ่นฟิล์ม เจ้าหนูเดม่อน รับบทในฐานะน้องชายตัวแสบของ จูเลีย โรเบิร์ตส์ นางเอกบานฉ่ำ ในหนังเรื่อง “Mystic Pizza”
ตอนนั้น เดม่อน แสดงเป็น สตีมเมอร์ น้องชายตัวแสบของ โรเบิร์ตส์ ในหนังรักโรแมนติกวัยรุ่นวุ่นรัก ซึ่งเขามีโอกาสได้ออกฉากช่วงที่ดินเนอร์กับเพื่อนนักแสดงดังในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว แถมเป็นฉากช่วงที่คนในครอบครัวกำลังโต้เถียงกันซะด้วย….นี่อาจเสี้ยวชีวิตของ เดม่อน ที่อาจจุดประกายให้เขาได้เป็นยอดนักแสดง และยังเขียนบทรวมทั้งแสดงนำในโคตรภาพยนตร์ “Good Will Hunting”

2(1220)2. สการ์เล็ตต์ โยฮันส์สัน : Home Alone 3

บางทีคุณอาจจะไม่เคยดูหนังเรื่อง “Home Alone 3″ ก็ได้ ซึ่งก็คงเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากภาพยนตร์ตำนานเด็กแสบรายนี้ได้มีการเปลี่ยนตัวแสดงจาก แม็คเคาเลย์ คัลกิ้น ซึ่งเป็นต้นตำรับเจ้าหนูแสบทรวง มาเป็น อเล็กซ์ ดี. ลินซ์ หนูน้อยดาวรุ่ง และอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้หนังไม่แรงเหมือนกับสองภาคแรก
อย่างไรก็ตาม มีเรื่องน่าสนใจยิ่งกว่านั้น เพราะหากผู้ชมมีโอกาสได้ดูหนังเด็กฉลาด โดดเดี่ยวผู้นักรักภาคนี้ แล้วสังเกตดีๆ จะเห็นเรื่องเซอร์ไพรส์ เพราะมีหนึ่งในนักแสดงดาวรุ่งตัวน้อยอีกคนที่ร่วมแสดงด้วยนั่นก็คือ สกาเล็ตต์ โยฮันส์สัน
ตอนนั้น “สการ์โย” ได้รับบทเป็นพี่สาวคนโตแสนซื่อใสบริสุทธิ์ของเจ้าหนูอเล็กซ์ตัวแสบ แต่เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไปใครจะไปคิดว่าจากเด็กใบหน้าเฉิ่มๆ จะกลายเป็นสาวสวยหุ่นสะบึม และหนังที่เธอเล่นในปัจจุบันก็มีแค่แอ็กชั่น และดราม่า แทบไม่เหลือแนวใสๆ อีกแล้ว

3. คริส แพร็ตต์ :  Strangers with Candy

ยังจำตอนที่ทุกๆ คนในโลกอินเตอร์เนตพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “คริส แพร็ตต์ โคตรฮอต !!!” ได้ไหมตอนที่เขาลดน้ำหนักในซีรี่ส์ “Parks & Recreation” และการก้าวขึ้นมาเป็นซูเปอร์สตาร์ฮีโร่สุดเท่ในหนัง “Guardians of the Galaxy” จริงๆ แล้วเขาสร้างปรากฎตัวในวงการบันเทิงก่อนที่เหล่าตระกูลฮีโร่ มาร์เวล จะแสดงความสนใจในตัวเขาด้วยซ้ำ
หนึ่งในหนึ่งเรื่องแรกที่ แพร็ตต์ ได้มีโอกาสแสดงก็คือเรื่อง “Strangers with Candy” ในปี 2005 โดยมีนักแสดงนำหญิงก็คือ เอมี่ เซดาริส ซึ่งเธอก็แสดงซีรี่ส์โทรทัศน์ในชื่อเรื่องเดียวกันด้วย ขณะที่ แพร็ตต์ ยังเป็นพวกโนเนมเล่นบท บราสัน หนุ่มบ้านนอกซื่อๆ ในโรงเรียนไฮสคูล

4(705)

4. ไรอัน กอสลิ่ง : Remember the Titans

แน่นอนว่าทุกๆ คนต้องชื่นชอบหนังที่เกี่ยวกับอเมริกันฟุตบอล เรื่อง “Remember the Titans” แต่คุณยังได้เห็นของดีจากภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะ ไรอัน กอสลิ่ง ได้ร่วมแสดงในหนังคุณภาพเรื่องนี้ด้วย โดยไอ้หนุ่มหน้าละอ่อนได้รับบท อลัน บอสลี่ย์ ไลน์แบ็คเกอร์ ทีม “ไททั่นส์”
ต้องบอกว่า กอสลิ่ง มีภูมิหลังในวงการบันเทิงไม่ธรรมดาอยู่แล้วก่อนหน้านี้ เพราะเขาเคยมีโอกาสได้ร่วมแสดงโชว์รายการปั้นเด็ก “นิคเคิลโอเดียน” และ “ดีสนี่ย์” มาแล้ว โดยเฉพาะรายการ “มิคกี้ เมาส์ คลับ” ซึ่งช่วยให้เขาได้รับโอกาสแสดงหนังของดีสนี่ย์ เรื่อง “Remember the Titans” ซะด้วย
ขอบอกอีกนิดรายการ “มิคกี้ เมาส์ คลับ” นอกจากจะปั้นให้สามีของอีวา เมนเดส เป็นยอดนักแสดงฮอลลีวู้ดแล้ว ยังสร้างเด็กเป็นซูเปอร์สตาร์เพียบอย่างเช่น บริตนี่ย์ สเปียร์ส, คริสติน่า อากีเลร่า, จัสติน ทิมเบอร์เลค และ เครี่ รัสเซลล์ ด้วยนะ จะบอกให้

5(514)5. ไมลี่ย์ ไซรัส : Big Fish

ใครๆ คงคิดว่า ไมลี่ย์ ไซรัสโด่งดังเป็นพลุแตกตอนที่โชว์ใบหน้าหวานๆ และลีลาการเล่นดนตรีเก่งจัดจ้านจนกลายเป็น “ทีนไอดอล” ในซีรี่ส์เรื่อง ” Hannah Montana” ก่อนจะก้าวเข้าสู่การเป็นนักร้องเต็มตัวจนมีเพลงฮิตเยอะแยะมากมาย รวมทั้งแสดงภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง และประสบความสำเร็จเลยทีเดียว
จริงๆ แล้ว ไมลี่ย์ ฉายแววความเป็นดารามาตั้งแต่ตอนอายุ 9 ขวบ ไม่ใช่เพราะเธอมีคุณพ่อเป็นนักร้องคันทรีแถวหน้านาม บิลลี่ เรย์ ไซรัส แต่เพราะเธอมีใบหน้าจิ้มลิ้มแก้มป่อง ทำให้โดนใจ ทิม เบอร์ตัน ยอดผู้กำกับ ก็เลยนำมารับบท รูธี สาวน้อยที่มาจากอดีตของ เอ็ดเวิร์ด ซึ่งช่วยเขาสืบหาเมืองเวทมนต์
จะว่าไปแล้วตอนเด็กๆ ไมลี่ย์ ก็ดูน่ารักน่าชังดี แต่ทำมั้ยทำไมพอโตขึ้นถึงหลุดโลกขนาดนี้ก็ไม่รู้ สงสัยจะทำงานตั้งแต่เด็กจนเครียดหรือเปล่า

6(259)6. เอมี่ อดัมส์ :  Drop Dead Gorgeous

ย้อนวันวานตอนนั้นมีใครรู้จัก เอมี่ อดัมส์ บ้าง !? นางเอกสาวมากความสามารถซึ่งเป็นที่ยอมรับในวงการสำหรับคอหนังปัจจุบัน แต่จริงๆ แล้วเธอเริ่มต้นการแสดงมาจากบทบาทแนวตลกร้ายเรื่อง “Drop Dead Gorgeous” ซึ่งช่วงเวลานั้นคงไม่ค่อยมีใครจำเธอได้มากนัก
อัดมส์ รับบทบาทแรกชื่อ เลสลี่ มิลเลอร์ เชียร์ลีดเดอร์จอมไฮเปอร์ และนางงาม จากหนังเรื่องดังกล่าวในปี 1999 แต่ขอบอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ซูเปอร์สตาร์ (ในอนาคต) เพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะยังมี เคิร์สเตน ดันสท์, บริตทานี่ย์ เมอร์ฟี่ย์ และเดนิส ริชาร์ด ร่วมแสดงด้วย

7(171)

8(95)8. คริสเท่น สจ๊วร์ต : The Thirteenth Year

ดีสนี่ย์ ชาแนล ออริจินอล มูฟวี่ มีพื้นที่พิเศษเพื่อให้เด็กๆทุกคนได้เติบโตในช่วงยุค 90 และต้นยุค 2000 แต่น่าเสียดายที่ไม่ค่อยได้มีเด็กๆ ขึ้นมาเป็นนักแสดงระดับเกรดเอ ในวงการฮอลลีวู้ด (ที่ดังในช่วงยุคนั้นก็มีแค่ คริสเท่น สตอร์มส์ แต่ก็ดังไม่สุด)
อย่างไรก็ตาม คุณต้องเซอร์ไพรส์แน่นอนเมื่อรู้ว่าซูเปอร์สตาร์ในอนาคตได้มีโอกาสเล่นหนังในบทเล็กๆ ให้กับค่าย ดีสนี่ย์ ชาแนล ออริจินอล มูฟวี่ และเธอไม่มีเครดิตชื่อในหนังของค่ายนี้ด้วย แต่มันไม่สำคัญหรอก เพราะนี่คือก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของ สจ๊วร์ต
สจ๊วร์ต ได้เล่นหนังเรื่องแรกในบทเด็กสาวตัวน้อยที่ต่อแถวยืนรอดื่มน้ำจากก็อกในภาพยนตร์เรื่อง “The Thirteenth Year” หากใครไม่สังเกตก็ไม่รู้ว่านั่นคือ ดาราสาวสุดฮอตจากภาพยนตร์เรื่อง “Twilight” เพราะตอนนั้นนอกจากยังเด็กแล้วเธอน่ารักมาก ซึ่งต่างจากตอนนี้ที่ทั้งห้าว และหัวโล้น !!!


9(67)9. เมแกน ฟ็อกซ์ : Bad Boys II

สาวนัยต์ตาเซ็กซ์ และรูปร่างที่สมส่วนจนได้รับการยกย่องว่าเป็นซูเปอร์สตาร์สุดเซ็กซี่เย้ายวนใจที่สุดในปัจจุบัน แต่รู้ไหมว่าก่อนที่เธอจะดังเป็นพลุแตกเหมือนตอนนี้ ฟ็อกซ์ เคยเป็นแค่นักแสดงตัวประกอบ แถมยังไม่ได้รับเครดิตชื่อในหนังเรื่อง “Bad Boys II” เมื่อปี 2003
สำหรับบทบาทในตอนนั้น ฟ็อกซ์ เป็นเพียงสตาร์นักเตะระบำเปลื้องผ้าที่สวมชุดบิกินี แน่นอนว่าบทบาทในหนังของเธอมีเพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ขณะเดียวกันเธอยังมีโอกาสได้แสองหนังร่วมกับ แมรี่-เคท กับ แอชลี่ย์ โอลเซ่น สองพี่น้องฝาแฝดในหนังเรื่อง “Holiday in the Sun” ก่อนจะมาดังเป็นพลุแตกในหนังมหาสงครามจักรกลถล่มโลก “Transformers”

10(59)10. เบน อัฟเฟล็ค : Buffy the Vampire Slayer

อัฟเฟล็ค ไม่ได้เล่นประกบกับ ซาร่าห์ มิเชล เกลลาร์ เขามีโอกาสได้เล่นหนังเรื่อง “Buffy the Vampire Slayer” ในปี 1992 โดยในเวลานั้นสตาร์ของเรื่องก็คือ คริสตี้ สวอนซัน ส่วน อัฟเฟล็ค มีบทบาทเล็กๆ ที่ไม่มีเครดิตชื่อขึ้นมาด้วย เมื่อเขาได้รับบทนักบาสเกตบอลเบอร์ 10 ขณะร่วมแข่งกีฬายัดห่วงในโรงเรียน
แน่นอว่าการแสดงครั้งนั้นเขาไม่ได้รับเครดิตชื่อ เพราะเขาได้ปรากฎตัวแค่แวบเดียวเท่านั้น และก็ไม่ใช่แค่เรื่องเดียวที่ อัฟเฟล็ค ต้องเจอกับสถานการณ์แบบนี้ เนื่องจากตอนที่เขาเล่นภาพยนตร์เรื่อง “Field of Dreams” ก็ได้ออกฉากเพียงสั้นๆ ในฐานะแฟนกีฬาเบสบอล ที่เด็ดกว่านั้นก็คือ เดม่อน เพื่อนซี้ของเขาก็เล่นด้วย
สำหรับโอกาสในการแสดงครั้งนั้น น่าจะทำให้ อัฟเฟล็ค ได้ค้นพบตัวเอง และทำให้เขาพัฒนาฝีมือจนกลายเป็นพระเอกระดับพันล้านในเวลาต่อมา ซึ่งเรื่องที่ทำให้คนทั่วโลกรู้จักก็คงหนีไม่พ้น “Armageddon” กับ “Pearl Harbor” และอีกหลายๆ เรื่อง รวมทั้งเคยเขียนบทภาพยนตร์ “Good Will Hunting” ร่วมกับ เดม่อน จนทำให้พวกเขาได้รางวัลออสการ์ สาขาบทภาพยนตร์ดั่งเดิมปี 1997 ไปครอง

11(66)11. เอ็มม่า สโตน : Superbad

ความสำเร็จในงานแสดงที่สุดยิ่งใหญ่ของ เอ็มม่า สโตน นั่นก็คือการคว้ารางวัลออสการ์ สาขาดารานำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ “นครแดนซ์” เอ๊ย “นครดารา” หรือ “La La Land” แต่อย่าลืมว่าจริงๆ แล้วเธอเริ่มต้นอาชีพนักแสดงจากการเล่นหนังแนวคอมเมดี้ !
ในช่วงกลางยุค 2000 สโตน มีโอกาสได้เล่นหนังแนวคอมเมดี้หลายเรื่องอย่าง “The House Bunny” และ “Superbad” โดยเฉพาะเรื่องหลังถือเป็นครั้งแรกที่เธอได้มีบทบาทในโลกเซลลูลอยด์ และได้ประกบกับ โจนาห์ ฮิลล์ ซึ่งทั้งสองคนได้พูดคุยกัน และอยู่ดีๆ ฮิลล์ ก็ล้มลงหัวไปชนหน้าของเธอ ซึ่งเรียกเสียงฮาได้ดีทีเดียว แม้ว่ามันจะไม่ได้โดดเด่นมากนัก แต่ก็เป็นก้าวเล็กๆ ที่นำ สโตน กลายเป็นดาวประดับฟ้า

12(45)12.เจค กิลเลนฮาล : City Slickers

เจค กิลเลนฮาล เข้าสู่วงการหนังครั้งแรกตอนอายุแค่ 10 ขวบเท่านั้น โดยเขาแสดงเป็นลูกชายของ บิลลี่ คริสตัล ซึ่งรับบท มิตช์ ร็อบบิ้นส์  ในภาพยนตร์คอมเมดี้ เรื่อง “City Slickers” เมื่อปี 1991 แน่นอนว่าในเวลานั้นเขาอายุยังน้อยก็จริง แต่ก็ฉายแววความโดดเด่นด้านงานแสดง
จากนั้น กิลเลนฮาล ก็ได้รับบทบาทการแสดงหลากหลาย โดยเฉพาะบทดราม่าเขาก็สามารถตีบทแตกได้เสมอ กระนั้นการเล่นหนังแนวคอมเมดี้เจ้าตัวก็ทำได้ดีไม่ใช่ย่อยเช่นกัน ในส่วนของการแสดงที่ทำให้ กิลเลนฮาล เป็นที่รู้จักมากขึ้นก็อย่างเรื่อง “The Day After Tomorrow” รวมทั้งบทเจ้าชายแห่งเปอร์เซีย “PRINCE OF PERSIA” ที่กระชากใจสาวๆ ทั้วโลก กับสไตล์หนุ่มมาดเซ่อ ฉลาด และเต็มไปด้วยความกล้าหาญ

13(35)13. เควิน เบค่อน :  Animal House 

ชื่อของ เควิน เบค่อน กลายเป็นที่รู้จักจากการที่เขามีอาชีพนักแสดงที่โด่งดังและประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเขาได้ร่วมงานกับนักแสดงแทบจะทุกคนในวงการ (หรืออย่างน้อยก็ในระดับเกินครึ่งหนึ่ง)
มันเป็นเรื่องยากที่จะคิดว่า เบค่อน เป็นหน้าใหม่ แต่เขาก็เพิ่งได้รับบทเล่นในละครแนวตลกเรื่องโปรดของเขาเป็นครั้งแรก หลังจากที่ เบค่อน จะเล่นเป็น ชิพ ดิลเลอร์ สมาชิกของสมาคมหัวโบราณที่เป็นคู่อริกับกลุ่มเดลตาส ซึ่งนิยมการปาร์ตี้ ในซีรี่ส์เรื่อง “Animal House”

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

loading...

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.