การลงทุนเหสมือนศิลปะ ไบนารี่ออปชั่นผลักดันผลผลิตการลงทุนธรรมดาออกอย่างไร

ปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในด้านธนาคาร ดอกเบี้ยบัญชีเงินฝากที่ต่ำมากๆ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่มีการพัฒนา การลดลงราคาทองคำที่เป็นทรัพย์สินการลงทุนพื้นฐาน ปัญหาเหล่านี้ทำให้ทุกคนเริ่มคิดถึงเรื่องดังต่อไปนี้ แบบอย่างการลงทุนที่ใช้กันและนำกำไรมาโดยตลอดในอดีต ใช้ไม่ได้แล้วหรือครับ

ทำไมเราใช้เครื่องมือธรรมดาไม่ได้แล้ว

ดูเหมือนว่ายุทธศาสตร์การลงทุนแบบเดิมที่ช่วยให้นักลงทุนได้รับกำไรถาวรเริ่มมีปัญหามากยิ่งขึ้น ตลาดทองคำ เมื่อราคาในตลาดนี้ถึงจุดสูงที่สุด แตกเหมือนฟองสบู่ ราคาทองคำ ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีจำนวนจำกัดในโลก ลดลงเป็น 28% ในปี 2013 แล้วลดลงอีกเป็น 1,5% ในปี 2014 สำหรับปัจจุบันนี้ราคาทรัพย์สินนี้สามารถสูงขึ้นจากระดับราคาต้นปีได้เพียง 1 % เท่านั้น

ตามสถิติธนาคารการลงทุน Credit Suisse ในระยะยาวที่เป็นเป้าหมายของนักลงทุนทุกคน ราคาทองคำจะลดลงถึง $400 ต่อทรอยออนซ์ (ปัจจุบันนี้ราคา $1200 ต่อทรอยออนซ์) เพราะว่านี่เป็นราคาที่ชอบธรรมถ้าคำนึงถึงเงินเฟ้อด้วย

Untitled

แล้วตลาดอสังหาริมทรัพย์ล่ะครับนำมาซึ่งผลลัพธ์อะไรบ้างสำหรับเรา ในช่วงปีที่ผ่านมา เมื่อเราเห็นว่าราคาในตลาดอสังหาริมทรัพย์สูงขึ้นเรื่อยๆ เราทุกคนอาจมีความคิดเสมอว่าควรซื้อ «ตารางเมตร» อีกจำนวนหนึ่ง แต่วันนี้มีความเสี่ยงทางภูมิรัฐศาสตร์ชนิดต่างๆ ราคาเงินตราตกต่ำ มีภาวะเงินเฟ้อและสถานการณ์ภายในเปลี่ยนแปลงอยู่ ดังนั้นราคาในตลาดอสังหาริมทรัพย์ก็ลดลงอย่างมาก แม้แต่ถ้าตลาดนี้เริ่มมีการพัฒนาอีกครั้ง ศักยภาพของตลาดนี้จะมากแค่ไหนถ้าเราคำนึงถึงอำนาจซื้อของพลเมืองในช่วงเวลานี้ ท่านคิดว่าราคาในตลาดนี้จะสูงขึ้นตลอดเวลาหรือครับ อสังหาริมทรัพย์เป็นสินค้าเหมือนทองคำ หมายความว่าจะถึงเวลาเมื่อตลาดเริ่มคืนสู่ราคาที่ถูกต้อง เพราะว่าอุปสงค์ทำให้มีอุปทาน

ภาคธนาคารตกอยู่ในสถานการณ์ที่ทำให้เสียความเชื่อถือหลายครั้งแล้ว แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดไม่ใช่เรื่องทำไมธนาคารในประเทศเราล้มละลายเร็วเหมือนอย่างที่ธนาคารเปิดมา เรื่องที่น่าสนใจกว่าคือ ธนาคารที่มีรายได้จากเงินตราที่ฝากไว้ในบัญชีของธนาคารประมาณ 4%-5% ต่อหนึ่งปี มีผลกำไรต่ำกว่าพันธบัตรของประเทศที่พัฒนาแล้วหลายประเทศ ที่ทำงานดีกว่าธนาคารของประเทศไทย ตลาดการลงทุนเปลี่ยนแปลงไปแล้ว และตลาดนี้จะไม่เคยเหมือนเดิม โลกเข้าสู่ยุคนวัตกรรมและเทคโนโลยีทันสมัย ดังนั้น ถ้าเราปฏิเสธตามการเปลี่ยนแปลงของตลาด มันก็เหมือนว่าเราปฏิเสธรับรู้ว่าโลกกลมอยู่ นักลงทุนสมัยใหม่รู้จักความจริงนี้นานมาแล้ว และถ้าท่านลงทุนต่อไปเหมือนเดิม ท่านอาจจะอยู่ นอกแถว ตลอดไป

ใช่ครับ เราอยู่ในยุคใหม่ แต่เราต้องรับรู้ความจริงนี้

ถึงเวลาแล้วที่เราเริ่มคิดถึงตลาดหลักทรัพย์ เป็นเรื่องที่น่าแปลกมาก เพราะว่าเมื่อเราฟังคำกล่าวของเจ้าหน้าที่ระดับสูง ซึ่งคนเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นคนที่มีคติอนุรักษ์ เราเริ่มได้ยินคำว่า หุ้น ดัชนี เงินปันผล ที่เขาคนนั้นใช้บ่อยขึ้นช่วงนี้ ดังนั้นเราเข้าสู่ยุคนวัตกรรมใหม่ แต่เครื่องมือตลาดหลักทรัพย์ ที่ได้รับความนิยมเร็ว เป็นเอกสิทธิ์ของคนรวย เราต้องลงทุนมากก่อนที่จะมีรายได้ เพราะว่าตลาดนี้มีค่าใช้จ่ายในการเข้ามาเป็นสมาชิก ค่าธรรมเนียมโบรกเกอร์และค่าใช้จ่ายอื่นๆค่อนข้างสูง

ตัวอย่างเช่น เพื่อเปิดบัญชีเงินฝากในบริษัทโบรกเกอร์ ที่ทำงานในตลาดหลักทรัพย์ที่แท้จริง เราจะต้องฝากเงินเข้าบัญชีการค้า ให้ยอดเงินคงเหลือเท่ากับ $5000 – $10 000 อย่างน้อย และราคาหลักทรัพย์ส่วนใหญ่ ที่เราอาจจะต้องการซื้อ เท่ากับ $100 ขึ้นไปต่อหนึ่งรายการ นอกจากนี้ ความเสี่ยงในการลงทุนที่สูง ความผันผวนของราคาหลักทรัพย์ที่ต่ำๆและช่วงอายุการลงทุนทำให้นักลงทุนต้องใช้บริการของที่ปรึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน ซึ่งมีค่าบริการ ที่เท่ากับ 30% หรือ มากกว่านี้ของยอดรายได้

ด้วยเหตุนี้มีหลายคนใช้เครื่องมือทางเลือกในตลาดการเงินสมัยใหม่ ที่ช่วยให้นักลงทุนที่มีการลงทุนไม่มาก มีผลกำไรที่สูงกว่ามากถ้าเปลียบเทียบกับหลักทรัพย์แบบมาตรฐานของตลาดหลักทรัพย์

เราพูดถึงไบนารี่ออปชั่น ที่เป็นเครื่องมือตลาดหลักทรัพย์สมัยใหม่ ที่ทำให้ทุกคนมีโอกาสลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ ตลาดเงินตราและตลาดสินค้าได้

ไบนารี่ออปชั่น นี่เป็นสัญญาตลาดหลักทรัพย์ชนิดหนึ่ง ที่เราทำเกี่ยวกับทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาในช่วงเวลาที่เรากำหนดไว้ล่วงหน้า เมื่อเราทำการเทรดไบนารี่ออปชั่น เราไม่ซื้อทรัพย์สินทางการเงินที่แท้จริง แต่เราทำนายเกี่ยวกับราคาของทรัพย์สินที่จะสูงขึ้นหรือลดลง ที่ทำให้เราทำเงินกับการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลราคาที่เสนอซื้อ-ขาย เมื่อเราทำการเทรดไบนารี่ออปชั่นนั้น เรารู้จักขนาดความเสี่ยงในการลงทุนและยอดเงินรายได้ล่วงหน้าได้ นักลงทุนทำงานกับรายได้และความเสี่ยงที่กำหนดไว้แล้ว ที่ช่วยให้เราสามารถวางแผนยุทธศาสตร์ของเราเองได้เมื่อเราจัดพอร์ตการลงทุน

จุดเด่นของไบนารี่ออปชั่นถ้าเปรี่ยบเทียบกับสัญญาในตลาดหลักทรัพย์อื่นๆ คือ เราเข้าสู่เครื่องมือตลาดหลักทรัพย์นี้ได้ง่าย ลงทุนได้เร็วและทำนายผลลัพธ์ทางการเงินได้ง่าย ดังนั้งเราสามารถตอบโต้การเปลี่ยนแปลงทุกชนิดในตลาดอย่างรวดเร็วและได้รับกำไรที่ดีในช่วงเวลาที่สั้นๆได้ครับ

ไบนารี่ออปชั่นทำงานอย่างไร

ขอยกตัวอย่างนะครับ บริษัทโบรกเกอร์ Binomo เป็นผู้แทนที่โดดเด่นของตลาดการเทรดออปชั่น เพื่อเริ่มเทรดไบนารี่ออปชั่นที่ Binomo เราควรมียอดเงินคงเหลือในบัญชีแค่ $10 เท่านั้น และยอดเงินตามสัญญาซื้อขายต่ำสุดเท่ากับ $1 สำหรับระยะเวลาหมดอายุแปลงสภาพของสัญญาในตลาดหลักทรัพย์ของ Binomo นั้น นักลงทุนเลือกได้ตั้งแต่ 1 นาที ถึง 1 ปี ที่ช่วยให้นักลงทุนสามารถกำหนดเวลาการดำเนินการในตลาดได้ โดยตัดสินใจเองว่าจะเลือกอะไรดีกว่ากัน ระหว่างการเทด (เมื่อนักลงทุนใช้ช่วงเวลาหมดอายุแปลงสภาพที่สั้นๆ) หรือการลงทุน (เมื่อนักลงทุนทำทรานแซคชั่นเป็นช่วงเวลามากกว่าหกเดือน)

ถ้าเป็นบริษัทโบรกเกอร์ธรรมดา นักลงทุนจะต้องจ่าย $100 อย่างน้อยเพื่อซื้อหลักทรัพย์ หรือ $5000 อย่างน้อยเพื่อจัดพอร์ตการลงทุน โดยการลงทุนนี้จะมีเงินปันผล 30% ต่อหนึ่งปีอย่างมากที่สุด และราคาหลักทรัพย์อาจสูงขึ้นนิดหน่อย โดยจะมีโอกาสตั้งดอกเบี้ยจ่ายเข้าในต้นทุนหลักทรัพย์ได้ สำหรับบริษัท Binomo นั้น นักลงทุนทุกคนสามารถลงทุนในสัญญาไบนารี่ออปชั่นได้ตั้งแต่ $1 และได้รับกำไรถึง 70% ของยอดเงินตามสัญญา ซึ่งนักลงทุนเลือกเวลาหมดอายุแปรสภาพเองได้ ข้อได้เปรียบข้อนี้ทำให้นักลงทุนสามารถควบคุมพอร์ตการลงทุนของตนได้ง่าย เพื่อเพิ่มเติมหลักทรัพย์ที่มีอนาคตที่ดีเป็นจำนวนที่เหมาะสม ซึ่งทำให้มีการกระจ่ายความเสี่ยงอย่างมากที่สุดและไม่ต้องลงทุนจำนวนมากในการเทรด

binomo

ทำไมจะซื้อหุ้นของ Apple Microsoft หรือ Google แล้วก็รอนานเป็นปีจนกว่าการลงทุนของท่านนำมาซึ่งเงินปันผล ถ้าเราสามารถซื้อออปชั้นว่าการเสนอราคาของทรัพย์สินที่เรากำหนดไว้สูงขึ้น แล้วได้รับกำไรเท่ากับ 90% ของยองเงินการลงทุนในไม่กี่ชั่วโมงได้

ไบนารี่ออปชั่นเป็นเครื่องมือที่ค่อนข้างสะดวกและเข้าใจได้ง่าย ดังนั้งเราจะต้องมีเวลา การลงทุนและความรู้เบื้องต้นน้อยที่สุดเพื่อได้รับกำไรด้วยเครื่องมือนี้ ในเว็บไซต์ของบริษัท Binomo ท่านได้รับห้องส่วนตัวสำหรับการเทรด ที่มีหน้าจอ web ที่ทันสมัย มีตำราเรียนต่างๆจำนวนมาก มีการวิเคราะห์เชิงพื้นฐานและเทคนิคของตลาดและแม้แต่ข้อเสนอเกี่ยวกับการลงทุน ในบรรยากาศนี้ที่สะดวกที่สุดสำหรับการเทรด การลงทุนไม่ได้เป็นเรื่องทางด้านไซไฟแล้ว แม้ว่ามีหลายคนที่ยังคิดอย่างนั้นอยู่ แต่การลงทุนกลายเป็นเครื่องมือที่แท้จริงและมีประสิทธิภาพ ยิ่งกว่านั้น การลงทุนกลางเป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้

 

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in hot topic. Bookmark the permalink.