atakoy escort

รัสเซียเตือนไทย หลังพบไอเอสกบดานนับ10! – ตร.สั่งดูแลจว.ท่องเที่ยวเข้ม

960600 (1)

หน่วยข่าวกรองรัสเซียส่งคำเตือนมายังไทยหลังพบมีกลุ่มก่อการร้ายไอเอสนับ 10 รายกระจายอยู่ตามจังหวัดท่องเที่ยวในไทย เพื่อก่อเหตุร้าย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยสั่งคุมเข้มจังหวัดท่องเที่ยว พร้อมสั่งปรับปรุงแก้ไขข้อมูลของชาวต่างชาติให้เป็นปัจจุบัน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.สราวุฒิ การพานิช รองผบช. ปฏิบัติราชการ ผบช.ส. ลงนามในหนังสือคำสั่ง เลขที่ 0028.122/137 ลับมาก ลงวันที่ 27 พ.ย.58 เรื่อง ติดตามพฤติการณ์ชาวต่างชาติ

ใจความว่า ด้วยหน่วยต่อต้านข่าวกรองของรัสเซีย หรือเอฟเอสบี ประสานผ่านสภาความมั่นคงแห่งชาติแจ้งเตือนความเป็นไปได้ในการก่อเหตุร้ายของกลุ่มไอเอส ต่อผลประโยชน์ของรัสเซียในประเทศไทย โดยระบุว่ามีชาวซีเรีย 10 รายที่เกี่ยวข้องกับกองกำลังรัฐอิสลาม หรือไอเอส (IS) ได้เดินทางเข้าไทยแล้วระหว่างวันที่ 15-31 ต.ค.58 และได้แยกเดินทางไปพัทยา 4 ราย ภูเก็ต 2 ราย กรุงเทพฯ 2 ราย และอีก 2 รายไม่ทราบว่าอยู่ที่ใดและยังไม่ทราบชื่อ
          โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อก่อเหตุร้ายต่อผลประโยชน์ของรัสเซียและกลุ่มพันธมิตรในไทย จึงให้พิจารณาดำเนินการ ดังนี้
          1.สืบสวนติดตาม พิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงจากข่าวสารดังกล่าว
          2.เพิ่มความเข้มในการสืบสวนติดตาม สถานที่เป้าหมายจากฝ่ายรัสเซียที่มีความกังวลว่าจะเกิดเหตุร้าย รวมถึงสถานที่ของประเทศพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการโจมตีกลุ่มไอเอสในซีเรีย เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน เบลเยียม สวีเดน และออสเตรเลีย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสถานการณ์เลวร้ายในไทยโดยเด็ดขาด
          3.บก.ส.1-2 เร่งพิสูจน์ทราบข่าวสารกลุ่มบุคคลชาวซีเรียที่เดินทางเข้าไทยทั้ง 10 ราย
          4.ปรับปรุงข้อมูลให้เป็นปัจจุบัน กล่าวคือ สถานที่สำคัญ แหล่งพักอาศัย แหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติทั้งหมด โดยเน้นดำเนินการกลุ่มประเทศคู่กรณีที่มีความขัดแย้ง ระหว่างฝ่ายพันธมิตรที่ร่วมโจมตีกลุ่มไอเอส กับกลุ่มเครือข่ายไอเอสเป็นอันดับแรกก่อน
          5.บก.ส.3เพิ่มความเข้มในการรักษาความปลอดภัยสถานที่และบุคคล 
          6.ให้รายงานผลการปฏิบัติตามสายการบังคับบัญชาทราบทุกสัปดาห์ (วันพุธ) โดยให้รายงานครั้งแรกในวันพุธที่ 2 ธ.ค.58

 

960594

_____________
Fanthai-media-
voice_tv_th

This entry was posted in hot topic and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.