‘ซิโก้’ พอใจ ช้างศึกชนะไต้หวัน-ตั้งเป้าทุบอิรักซิวแชมป์กลุ่ม

EyWwB5WU57MYnKOuXoiOubppGma0q24lDomWlIkJoSE1505tw2ogt7

 

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ระบุ พอใจที่ทัพช้างศึกเอาชนะไต้หวัน 4-2 คว้า 3 แต้มได้สำเร็จ ลั่นพาทีมบุกเชือดอิรักในนัดหน้า เพื่อเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายศึกคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย ในฐานะแชมป์กลุ่มเอฟ..
วันที่ 12 พ.ย. “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง สุดยอดเฮดโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า พอใจที่ทัพช้างศึกเอาชนะไต้หวันไป 4-2 คว้า 3 แต้มได้สำเร็จ พร้อมตั้งเป้าพาทีมบุกไปเอาชนะ อิรัก ให้ได้ เพื่อเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในฐานะแชมป์กลุ่มเอฟ

เกมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นทีมชาติไทย ที่เอาชนะ ไต้หวัน ไปแบบสนุก 4-2 โดยทีมชาติไทยได้ประตูจาก ธีรศิลป์ แดงดา, ปกเกล้า อนันต์, อดิศักดิ์ ไกรษร และ ธนา ชนะบุตร เก็บเพิ่มเป็น 13 คะแนน ทำให้ยังคงนำเป็นจ่าฝูงกลุ่มเอฟ ต่อไป โดยนัดสุดท้ายทีมไทย จะบุกไปเยือน อิรัก ที่สนามกลางในกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เพื่อวัดแชมป์กลุ่ม ในวันที่ 24 มีนาคมปีหน้า

ซิโก้  เปิดเผยว่า “ยอมรับว่าลูกทีมหลายคนกดดัน เพราะแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจกันเยอะมากๆ แต่ก็ถือเป็นประสบการณ์ของนักเตะ จุดเปลี่ยนคือเราเสียประตูเร็ว ทำให้เร่งกันไปหมด แต่ยังดีที่กลับมาตีเสมอ 1-1 ได้ จริงๆ แล้วมีโอกาสขึ้นนำ 3-1 แต่เราห่วงรุก ต้องการได้ประตูเพิ่ม ทำให้โดนตีเสมอ 2-2 จุดเปลี่ยนอีกอย่างคงเป็น ธนา และ ชนาธิป ที่ลงมาเปลี่ยนเกมได้ แต่พอสถานการณ์เปลี่ยน เลยต้องส่ง อดิศักดิ์ ลงมาด้วย ภาพรวมเป็นที่น่าพอใจที่คว้า 3 คะแนนได้ ซึ่งทำให้โอกาสเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายมีสูงถึง 95 เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนไต้หวันในเกมนี้มาดีเกินกว่าที่คาดคิดเอาไว้ ทั้งเกมรุกและเกมรับ ไม่ได้มาตั้งรับอย่างเดียว แถมยังมีเกมโต้กลับ ทำให้แฟนบอลไทยหวาดเสียวเช่นเดียวกับผม พวกเขาเป็นทีมที่ดี ขอบคุณโค้ชเขาที่เชิญเราไปอุ่นเครื่อง ต่อไปก็คงมีเกมอุ่นเครื่องกันบ้าง โดยนัดต่อไปเราจะไปท้ารบกับอิรัก เราต้องการ 3 แต้มในเกมกับอิรัก เพื่อเข้ารอบเป็นที่ 1 ของกลุ่มให้ได้”

 

 

_____________
Source: thairath
Fanthai-media-

This entry was posted in ข่าวกีฬา and tagged , , , , , . Bookmark the permalink.