สีสันกองเชียร์ ‘ช้างศึก’ -ฉลอง 100 ปี ฟุตบอลทีมชาติไทย

939618

สีสันกองเชียร์ทีมชาติไทยก่อนจะลงสนามดวลแข้งกับไต้หวันวันนี้ (12 พ.ย.58) เวลา 19.00 น.ที่สนามราชมังฯ และถือเป็นการร่วมฉลอง 100 ปีทีมชาติไทยเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยที่มีความยาวนานกว่าศตวรรษ

วันนี้ (12 พ.ย.58) เวลา 12.00 น.ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ‘ช้างศึก’ ฟุตบอลทีมชาติไทยให้เก็บชัยชนะเหนือไต้หวันในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซเอเชีย ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ขณะที่สีสันกองเชียร์เริ่มมีให้เห็นบ้างแล้วอย่างเช่นคุณ Mitree Mike Chitinunda ได้ตัดผมเป็นหน้าโค้ชซิโก้และธงชาติไทย โดยคุณ Mitree Mike Chitinunda โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนให้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศส่งกำลังใจให้ทัพนักเตะไทยและขอให้ทุกคนโชคดีในการทำศึกครั้งนี้

“เหลืออีกไม่กี่ชมแล้วคับทีมชาติไทยกับทีมชาติไต้หวันจะระเบิดที่สนามมังคลาแล้ว…ช่วยไปเชียร์กันให้กำลังใจทีมชาติไทยเต๊ะให้กระจายสนามมังคลาฯ ไปเลยขอให้ทุกคนโชคดีในการทำศึกครั้งนี้พี่น้องชาวไทยทั้งประเทศเป็นกำลังใจให้พวกท่าน….ขอให้ทุกท่านจงโชคดีแล้วเจอกับทรงผมซิโก้ที่ราชมังคลาฯ”

 

 

เหลืออีกไม่กี่ชมแล้วคับทีมชาติไทยกับทีมชาตไต้หวันจะระเบิดที่สนามมังคลาแล้ว…ช่วยไปเชียร์กันให้กำลังใจทีมชาติไทยเต๊ะให้ก…

Posted by Mitree Mike Chitinunda on 10 พฤศจิกายน 2015

นอกจากนี้ในเพจ ฟุตบอลทีมชาติไทย บรรดากองเชียร์ทีมชาติไทยได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจให้กับนักเตะทีมชาติไทยทุกคนและทีมงานสตาร์ฟโค้ช

อย่างไรก็ตามในวันที่ 13 พ.ย.นี้จะมีการร่วมฉลอง 100 ปีทีมชาติไทยที่สยามพารากอน ซึ่งเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลไทยที่มีความยาวนานกว่าศตวรรษ

 

WHAT IS NEXT?WHAT IS NEXT?ทุกแรงเชียร์ของพวกคุณ จะเปลี่ยนเป็นกำลังใจของพวกเขาร่วมส่งแรงใจ เพื่อความสำเร็จครั้งต่อไปของทีมชาติไทย#ฉลอง100ปีทีมชาติไทย

Posted by ฉลอง100ปีทีมชาติไทย on 11 พฤศจิกายน 2015

939621

สำหรับฟุตบอลทีมชาติไทยก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2458 ในนามคณะฟุตบอลสำหรับชาติสยาม และเล่นการแข่งขันอย่างไม่เป็นทางการครั้งแรก (พบกับทีมฝ่ายยุโรป) ที่สนามราชกรีฑาสโมสร ในวันที่ 20 ธันวาคมในปีนั้น (รายละเอียดเพิ่มเติม วิกิพีเดีย)

_____________
Fanthai-media-
voice_tv_th

This entry was posted in ข่าวกีฬา and tagged , , . Bookmark the permalink.