นักการเมืองญี่ปุ่นร้องไห้โฮเหมือนเด็ก หลังถูกแฉนำเงินรัฐไปใช้ส่วนตัว

JP01 JP02

เผยคลิปนักการเมืองท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นร่ำไห้เหมือนเด็ก หลังถูกกล่าวหาว่านำเงินรัฐไปใช้ส่วนตัว

เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2557 สำนักข่าวเอพี เปิดเผยคลิปวิดีโอนักการเมืองท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นร่ำไห้ราวกับเด็ก ต่อหน้าสื่อมวลชนมากมาย หลังจากเขาถูกกล่าวหาว่านำงบประมาณรัฐเกือบ 1 ล้านบาท ไปใช้บำเรอความสุขส่วนตัว

 

JP03_1

นักการเมืองท้องถิ่นรายนี้ คือ นายเรียวทาโร โนโนมูระ ได้ร่ำไห้ต่อหน้าสื่อมวลชน ณ ที่ว่าการเมืองเฮียวโก โดยทั้งร้องตะโกน คร่ำครวญเสียงดังราวกับเด็ก ระหว่างที่พยายามอธิบายว่าตัวเองไม่ได้เอาเงินรัฐไปใช้ส่วนตัวอย่างที่ถูกกล่าวหาและกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า เรียวทาโร โนโนมูระ ถูกกล่าวหาว่า เขานำเงินรัฐในช่วงปีงบประมาณ 2013-2014 เกือบ 1 ล้านบาท ไปใช้ส่วนตัว โดยส่วนหนึ่งนำไปในการเข้าออนเซ็นกว่า 106 ครั้ง ที่คิโนซากิออนเซ็น ที่ห่างจากบ้านของเขาไปราว 139 กิโลเมตร แต่เขาไม่ยอมรับในข้อกล่าวหานี้ พร้อมชี้แจงว่าเขาใช้มันไปกับการเดินทางในหน้าที่โดยรถไฟ 195 เที่ยว แต่ถึงกระนั้น เขาก็ไม่มีหลักฐานมายืนยันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของเขาเอง และเมื่อถูกถามว่าตั๋วราคาเท่าไหร่ เดินทางไปที่ใดบ้าง เขาเองก็บอกว่าจำมันไม่ได้แล้ว ส่วนเหตุผลที่ต้องเดินทางนั้น เขาเองก็ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใด ๆ ให้กับสื่อมวลชนเช่นกัน

 

————————–
Source : kapook
Fanthai -media-

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวต่างประเทศ and tagged , , . Bookmark the permalink.